Nguồn Gốc Hồng Mỹ Nhân Và Đặc Điểm Nổi Bật

Hồng Mỹ Nhân có xuất xứ khá kỳ dị trong thế giới hoa lan đột biến. Đối với những người đam mê dòng này, chúng có thể là một bước tiến mới. Nó có tính thẩm mỹ tinh tế và giá thành hợp lý nên được sử dụng rất nhiều cả về mặt thẩm mỹ và kinh tế. Chúng là một trong những loại hồng đột biến phổ biến nhất ở Philippines.

Nguồn gốc của hoa Hồng Mỹ Nhân

Có thể nói, nguồn gốc của chúng hoàn toàn khác với hoa đột biến khác. Nếu những bông mép khác được rút từ rừng về bán vé số thì chúng được nhập từ nước ngoài. Chiếc mặt bông này được một người chơi trên đường Hoàng Hoa Thám mua ở Thái Lan. Sau đó, nó nhanh chóng được nhiều người chơi đón nhận.

Mặt hoa và nguồn gốc của phi điệp Hồng Mỹ Nhân

Mặt hoa và nguồn gốc của phi điệp Hồng Mỹ Nhân

Nhắc đến đây có lẽ một số bạn sẽ nghĩ đó là sản phẩm công nghiệp nhưng thực tế không phải vậy. Mặc dù được du nhập từ một cường quốc công nghiệp, nhưng dòng này cũng là một đột biến tự nhiên. Không được xếp vào loại cấy ghép mô công nghiệp như người ta vẫn nghĩ.

  • Chủ sở hữu đầu tiên là người Thái Lan, Aong Changkham đã mua lâm sản từ Myanmar vào năm 2010 và nở rộ vào năm 2013.
  • Chủ sở hữu đầu tiên tại Việt Nam là Nguyễn Hồng Giang và ông Mạnh Trần của Hoàng Hoa Thám được mua vào năm 2014.
  • Họ đã không đạt được mức cao như vậy cho đến năm 2017-2019, khi phong trào diễn ra mạnh mẽ.
  • Ba tên thường gọi là Hồng Mỹ Nhân, Hồng Liên và Hồng Thủy Tinh.

Hồng Mỹ Nhân là hàng rừng

Trên thực tế, chưa có ai nhân giống thành công chủng Phalaenopsis đột biến thông qua nuôi cấy mô. Nhiều tiến sĩ, giáo sư ở Việt Nam đã đăng bài trên báo nói rằng có sức lan tỏa, nhưng vẫn chưa đủ. Bằng cách nhân giống có thể cho sinh sản nhưng mặt hoa có giống cây mẹ không? Nhân giống từ A đến Z, nhưng cần những bông hoa đẹp nhất, nếu không có thì bạn đang nói gì? Nhưng chỉ cần sự khác biệt về màu sắc, giá cả đã có thể chênh lệch hàng tỷ rupiah.
Hồng Mỹ Nhân còn có tên gọi khác là hồng liên hay hồng thủy tinh
Hồng Mỹ Nhân còn có tên gọi khác là hồng liên hay hồng thủy tinh
Hiện nay vẫn có nhiều anh em thường xuyên ra nước ngoài chơi lan, tìm kiếm đường bay mới cho thị trường trong nước. Trên thực tế, hiện nay chỉ có những dòng sản phẩm mới có thể thổi hồn vào thị trường phong lan đột biến vốn đang ảm đạm. Những dòng cũ không còn gọi được nữa, sẽ mất dần đi giá thê thảm

Tên gọi Hồng Mỹ Nhân

Ngoài tên Hồng Mỹ Nhân, chúng còn được gọi là Hồng Liên vì nở như hoa sen. Đó là do số lượng người trồng ban đầu là 3 người nên mỗi người đặt tên một loại. Nhưng sau đó chỉ cái tên Mỹ Nhân trở nên nổi tiếng. Còn lại những cái tên Hồng Liên, Hồng Thủy Tinh ít được biết đến hơn.

Đặc điểm nổi bật của Hồng Mỹ Nhân

  • Không có gì ngạc nhiên khi chiếc áo ren của dòng đúng như tên gọi của nó, Mỹ Nhân. Chúng không chỉ đẹp về màu sắc mà còn có hình dáng rất cân đối. Vì vậy, nó được rất nhiều người yêu thích và sưu tầm.

Khuôn bông

  • Có khuôn bông đẹp, co giãn với các cánh hoa cân đối đều nhau. So sánh các điểm cuối của các cánh hoa đài hoa, tỷ lệ vàng gần như đạt … Do đó, khuôn bông cân đối, đẹp và đạt chất lượng cao. Không có nhiều dòng khuôn bông đột biến có thể tạo ra khuôn bông đạt tiêu chuẩn này.
Khuôn bông cực đẹp của hồng Mỹ Nhân
Khuôn bông cực đẹp của hồng Mỹ Nhân

Màu sắc

Màu hồng nhạt và trắng. Nếu bạn nhìn chúng dưới ánh nắng mặt trời, bạn sẽ thấy bề mặt của chúng được bao phủ bởi một lớp sáp sáng bóng. Do đó, cánh hoa còn được gọi là cánh hoa sáp để tăng thêm vẻ đẹp cho mặt bông này. Không chỉ vậy khi chúng có màu tím đậm vô cùng, chúng còn có điểm nhấn ở mũi hoa càng làm tăng thêm vẻ đẹp.

Lưỡi hoa

Thoạt nhìn giống 5CT Nha Trang nhưng không sao. Giá của dòng Nha Trang này không cao nên không thể so với Myren cotton được. Nhìn hoa và lá xếp thành hình ống nhỏ cũng có thể làm mất đi vẻ đẹp của đường nét một chút.

Mắt và mũi hoa

Mắt hoa có màu tím, không quá đậm mà gần giống với màu tổng thể. Ngoài ra, mũi hoa tím nhất cũng nên được coi là điểm nhấn của dòng màu này.

Mặt Hoa của phi điệp giả hạc Mỹ Nhân Hồng
Mặt Hoa của phi điệp giả hạc Mỹ Nhân Hồng
Mặt hoa hồng Mỹ Nhân đang nụ
Mặt hoa hồng Mỹ Nhân đang nụ
Mặt hoa hồng Mỹ Nhân đang nụ
Mặt hoa hồng Mỹ Nhân đang nụ

Bảng giá Hồng Mỹ Nhân mới nhất

Chúng cũng nằm trong xu hướng tăng và giảm chung của thị trường. Có rất nhiều lý do khác nhau và việc tụt hạng khi lên đến đỉnh là điều bình thường. Với dịch bệnh hoành hành, nhiều người không còn mặn mà với lan đột biến.
BẢNG GIÁ HỒNG MỸ NHÂN MỚI NHÂT ( THAM KHẢO)
LOẠI BÁN MỨC GIÁ
Keiki bé 3cm 12 – 15 triệu
Keiki 5-10cm 2,8 – 3 triệu
Keiki 10-20cm 2,5 – 2,8 triệu
Keiki 20-40cm 2,3 – 2,5 triệu

 

Các yếu tố ảnh hưởng tới giá hồng Mỹ Nhân

Những yếu tố này có thể áp dụng cho tất cả các dòng lan đột biến hiện nay. Sau khi nắm được tình hình cơ bản, người sở hữu cũng có thể định giá được phần nào giá cả của dòng đàn trên thị trường.
  • Hình thức bán phụ thuộc vào hình thức của lan như kê, chiều dài. Giá kê cao nhất, kê càng dài giá càng rẻ.
  • Sức xuân ví như cây to khỏe nhiều rễ nhiều giá sẽ cao hơn nhiều so với giá thể yếu, rễ yếu.
  • Ai là người làm chủ cuộc mua bán khi người có uy tín sẽ bán được giá cao hơn người lạ. Vì khi đó việc bảo hành, thay thế, gian lận sẽ khó kiểm chứng…

Cách nhận biết dòng hoa Mỹ Nhân

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thêm các yếu tố ảnh hưởng đến giá của dòng mỹ nhân để bạn có thể biết.

Ngoài hoa, không ai có thể chắc chắn rằng đây là dòng không hoa. Nhìn riêng phần thân và lá, tỷ lệ chính xác chỉ đạt khoảng 60-70%. Với mức giá cao như vậy, nếu đánh giá sai 60-70% cũng đủ để quét sạch tiền tỷ của chủ nhân. Chính vì vậy chúng ta cần đảm bảo mì hoa biết có phải là dòng Mỹ Nhân hay không. Điều này cũng dễ hiểu khi dây cần có hoa mới biết đúng cây. Ngoài ra, ngay cả những khu vườn rộng lớn cũng có thể bị nhầm lẫn là không thể hoàn toàn tin tưởng vào bất kỳ ai.

>> Bài viết liên quan:
Mầm gốc hồng Mỹ Nhân với màu phớt tím đặc trưng của dòng hồng
Mầm gốc hồng Mỹ Nhân với màu phớt tím đặc trưng của dòng hồng
Keiki Hồng Mỹ Nhân càng ngắn thì giá càng cao
Keiki Hồng Mỹ Nhân càng ngắn thì giá càng cao
Giá cao nhất vẫn là hình thức lúa non của HMN
Giá cao nhất vẫn là hình thức lúa non của HMN

Hồng Mỹ Nhân gieo hạt có nên mua?

Để chắc chắn, đây chủ yếu là một hình thức gian lận để chống lại lòng tham của khách hàng. Ít người có giống lan để bán cho người khác. Và, khi nó là một dòng đột biến, nó thậm chí còn hiếm hơn. Sinh sản bằng hạt cũng là sinh sản hữu tính, có nghĩa là các tính trạng có thể là ngẫu nhiên.

Chúng không còn đẹp như cây mẹ ban đầu. Ví dụ cây mẹ có màu hồng thì khi trồng cây sẽ có màu giống nhau. Chưa kể khuôn bông và các yếu tố đánh giá độ đẹp của chúng như thế nào. Vì vậy hãy nói không với những dòng đột biến hạt giống v.v.

hồng mỹ nhân gieo hạt
Không nên tìm tới những dòng lan đột biến gieo hạt.

Có nên mua hồng Mỹ Nhân thời điểm này

Hiện giá lan đột biến nhìn chung ở mức thấp. Do đó, rủi ro hơn khi tham gia thị trường mà không biết liệu thị trường có đón đầu hay không. Có tiền thì đừng vay, đầu tư một chút gọi là bắt đáy. Nếu không, tốt hơn là không nên vào vì chúng ta không biết khi nào đợt bùng phát hiện tại sẽ kết thúc. Chi phí bảo dưỡng thậm chí không phải là một khoản đầu tư cho những cây lan đột biến.
Hồng Mỹ Nhân có thể là dòng đầu tư khá ổn với những ai có vốn sẵn không vay mượn
Hồng Mỹ Nhân có thể là dòng đầu tư khá ổn với những ai có vốn sẵn không vay mượn
Hầu hết những người mua bây giờ đều đã có lãi. Sử dụng những khoản lợi nhuận này để tiếp tục đầu tư mà không phải hối tiếc. Nhưng nếu bạn là người phải vay tiền để đầu tư và không có tiền, tốt nhất bạn nên suy nghĩ lại.
Với những chia sẻ của K69Decor.com, hy vọng các bạn sẽ hiểu thêm về dòng hoa Hồng Mỹ Nhân. Tìm hiểu giá và các yếu tố ảnh hưởng. Nếu bạn cần tư vấn và hỗ trợ thêm, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.
Chat Facebook
Chat Zalo
Hotline: 0363857134