33+ Mẫu Hòn Non Bộ Đẹp Nhất Hiện Nay

Từ lâu, hòn non bộ đã trở thành một mẫu trang trí độc đáo trong không gian sống gia đình với vẻ đẹp của nó. Ngoài ra, hòn non bộ đẹp còn mang ý niệm phong thủy sâu sắc nhất. Nhưng với những gia đình có không gian nhỏ hẹp như nhà ống, nhà phố thì không biết nên chọn hòn non bộ nào? Hãy tuân thủ những nguyên tắc thiết kế sau đây để tạo nên một mẫu hòn non bộ độc đáo.

Nguyên tắc thiết kế hòn non bộ đẹp 

Trong quá trình xây dựng một hòn non bộ cho nhà phố hoặc biệt thự. Bạn cần tìm hiểu những nguyên tắc nhất định. Có như vậy bạn mới có thể đạt được sự hài hòa và cân xứng trong không gian sống. 

Nguyên tắc thiết kế hòn non bộ đẹp 
Nguyên tắc thiết kế hòn non bộ đẹp

Chọn vị trí sắp xếp theo kích thước

Quy tắc đầu tiên bạn cần nhớ là chọn đúng kích cỡ. Các hòn non bộ đẹp không chỉ phụ thuộc vào kích thước của chúng. Chúng còn phụ thuộc vào diện tích của ngôi biệt thự, nhà phố mà bạn sở hữu. Kích thước và vị trí có mối quan hệ với nhau. Kích thước ảnh hưởng đến vị trí, là yếu tố quyết định tính thẩm mỹ và phong thủy.

Đối với hòn non bộ, bạn nên lắp đặt ở văn phòng, khách sạn, quán trà. Nó không chỉ giúp tiết kiệm không gian. Mà chúng còn tôn lên vẻ đẹp và giúp không gian trở nên sống động. Hòn non bộ đẹp sẽ gợi ý cho bạn về phong thủy và tạo nên một khu thư giãn độc đáo và ấn tượng.

Chọn số lượng và sắp xếp theo kiểu dáng và hình thể 

Lưu ý là muốn hòn non bộ đẹp, bạn không nên chọn hòn đơn lẻ. Bạn cũng không nên chọn số chẵn mà nên chọn số lẻ 3, 5, 7, 9. Ngoài ra, các hòn non bộ phải có cùng kích thước. Nhưng nó phải có một hệ thống phân cấp thể hiện vai trò của các thành viên trong gia đình.

Một trong những yếu tố có thể tạo nên vẻ đẹp và thiết kế của một hòn non bộ chính là cách bài trí. Nơi đây có thác nước và những ngọn núi cảnh quan nhỏ. Chúng thể hiện rõ ngũ hành: kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Trong quá trình thiết kế, bạn không nên thiết kế quá rườm rà, phức tạp. Vì theo phong thủy, nó sẽ mang lại những điều xui xẻo, không may mắn cho gia đình bạn.

Chọn kiểu dáng và hình thế giúp hòn non bộ đẹp, hợp phong thủy
Chọn kiểu dáng và hình thế giúp hòn non bộ đẹp, hợp phong thủy

Chọn vật liệu thi công hòn non bộ đẹp độc đáo 

Hòn non bộ hay còn được gọi với cái tên khác là núi đá. Vì vậy, vật liệu xây dựng quan trọng nhất và không thể thiếu là xi măng và đá. Về nguyên tắc, vật liệu làm non bộ không được lấy xi măng, đá vôi trên núi. Vì không chứa năng lượng âm nên chúng sẽ ảnh hưởng không tốt đến phong thủy của thiết kế nhà phố, biệt thự của bạn.

Tóm lại, cách làm hòn non bộ rất đơn giản, cần chọn vị trí và hướng đặt. Để chúng mang lại may mắn mà không ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình. Bạn phải chọn nơi có đủ ánh sáng để nạp năng lượng, nước trong non bộ phải luôn được giữ sạch để đảm bảo vệ sinh.

Chọn vật liệu thi công hòn non bộ đẹp, độc đáo

Các mẫu hòn non bộ đẹp, đơn giản

Hòn non bộ có vai trò quan trọng trong đời sống tâm linh ngày nay. Nó mang lại cảm giác thân thuộc, gần gũi với thiên nhiên. Nó cũng làm tăng thêm vẻ đẹp cho thiết kế cảnh quan sân vườn. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc mẫu thiết kế hòn non bộ đẹp. Mang đến cho bạn những ý tưởng để làm hòn non bộ cho không gian sân vườn nhà bạn.

Hòn non bộ trong sân vườn 

hon-non-bo-don-gian-01-san-vuon-a-dong

hon-non-bo-don-gian-02-san-vuon-a-dong

hon-non-bo-don-gian-03-san-vuon-a-dong

hon-non-bo-don-gian-04-san-vuon-a-dong

hon-non-bo-don-gian-08-san-vuon-a-dong

hon-non-bo-don-gian-10-san-vuon-a-dong

hon-non-bo-don-gian-12-san-vuon-a-dong

hon-non-bo-don-gian-13-san-vuon-a-dong

hon-non-bo-don-gian-14-san-vuon-a-dong

hon-non-bo-don-gian-15-san-vuon-a-dong

hon-non-bo-don-gian-16-san-vuon-a-dong

hon-non-bo-don-gian-17-san-vuon-a-dong

Xem thêm: Mẫu hòn non bộ thác nước đẹp

Hòn non bộ đẹp mini

hon-non-bo-don-gian-18-san-vuon-a-dong

hon-non-bo-don-gian-19-san-vuon-a-dong

hon-non-bo-don-gian-20-san-vuon-a-dong

hon-non-bo-don-gian-21-san-vuon-a-dong

hon-non-bo-don-gian-24-san-vuon-a-dong

hon-non-bo-don-gian-25-san-vuon-a-dong

hon-non-bo-don-gian-26-san-vuon-a-dong

hon-non-bo-don-gian-27-san-vuon-a-dong

hon-non-bo-don-gian-28-san-vuon-a-dong

hon-non-bo-don-gian-30-san-vuon-a-dong

Mẫu hòn non bộ đẹp trong bể 

hon-non-bo-don-gian-48-san-vuon-a-dong

hon-non-bo-don-gian-50-san-vuon-a-dong

hon-non-bo-don-gian-51-san-vuon-a-dong

hon-non-bo-don-gian-52-san-vuon-a-dong

hon-non-bo-don-gian-53-san-vuon-a-dong

hon-non-bo-don-gian-70-san-vuon-a-dong

hon-non-bo-don-gian-58-san-vuon-a-dong

hon-non-bo-don-gian-60-san-vuon-a-dong

Trên đây là top những mẫu hòn non bộ đẹp, độc đáo mà K69Decor  đã tổng hợp lại, được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay. Chúng tôi luôn đi đầu về cập nhật những xu hướng mới thiết kế các cảnh quan, thi công sân vườn, biệt thự, nhà phố, resort, khu sinh thái…Thường xuyên truy cập vào website của chúng tôi để xem nhiều thông tin hữu ích nhé.

Chat Facebook
Chat Zalo
Hotline: 0363857134