Mặt Hoa 5CT Tuyết Ngọc Và Giá Bán 2022

5 CT Tuyết Ngọc thực sự không phổ biến lắm trong làng chơi lan. Ngay cả tôi cũng ngạc nhiên khi dòng này xuất hiện. Mặc dù có hơn 100 loài phong lan 5 cánh trắng được biết đến, nhưng con số vẫn không thể tưởng tượng được. Một trong những sớm nở đến tối tàn nhưng có vẻ yên ắng ít giao dịch. Không giống các loại lan khác ngoài kia, nhưng nếu bạn thích nó, bạn vẫn có thể mua nó và sưu tầm. Nếu bạn muốn đầu tư, hãy chuyển sang dòng khác.

Nguồn gốc 5CT Tuyết Ngọc

Không có tiếng tăm gì nên xuất thân của họ cũng không có quá nhiều người tìm hiểu. Đây cũng là loài bông 5 cánh màu trắng, có nguồn gốc từ các vùng rừng Lào, Campuchia, miền Nam và Tây Nam bộ nước ta. Có rất nhiều dòng hoa lan có nguồn gốc ở đây, không chỉ có cái này. Hầu hết những người sưu tập phong lan sẽ thu thập từ rừng. Mang về chăm sóc và và phun kích hoa để chúng nở xem mặt hoa.. May mắn, thì là săn được hoa quý không thì là dòng lan là phi điệp thường. Những 5 CT Bảo Duy, 5 CT HO cũng là từ hàng rừng mà ra.

Mặt hoa 5CT Tuyết Ngọc
Mặt hoa 5CT Tuyết Ngọc

5 CT Tuyết Ngọc ra đời từ năm 2016 – 2017 khi phong trào chơi lan đột biến mới xuất hiện. Lúc đó chỉ có vài mặt bông chứ không nhiều như bây giờ. Nổi tiếng nhất lúc bấy giờ là 5CT Phú Thọ, HO, người đẹp Bình Dương…Sau 4 – 5 năm phát triển, bún bông này dần bị lãng quên, không có nhiều giao dịch hay nhắc đến trên thị trường.

Mặt hoa 5 cánh trắng Tuyết Ngọc

Dưới đây là mặt hoa của loài lan 5 CT cánh trắng. Bạn có thể biết đó là hoa nào bằng cách nhìn vào khuôn mặt của nó. Rất nhiều người thắc mắc, nhiều loại lan biến thể giống nhau hay khác nhau? Xin trả lời là không. Mỗi loài hoa, mỗi khuôn mặt đều có đặc điểm riêng, ở cánh, mũi, lưỡi… Nếu không chuyên, có lẽ chỉ nên học những dòng phổ biến để đầu tư bớt lỗ.

5 CT Tuyết Ngọc
5 CT Tuyết Ngọc

Nhìn chung, mẫu bông của mặt hoa này không quá xuất sắc. Mặt bông 5CT này thuộc phân khúc hoa lan bình thường, và có nhiều điểm kém hơn 5CT Phú Thọ. Nổi bật nhất là 5 cánh dạng cánh tiên mảnh mai và mong manh. Cân đối tốt với hệ thống đài hoa, lưỡi, vai. Điểm nổi bật nhất là mũi của chúng có màu tím, không được sạch sẽ như các dòng khác. Ngoài ra, lưỡi hoa có những sợi lông hình bông tuyết ở rìa lưỡi màu tím ở gốc lưỡi. Chi tiết xem ảnh để đánh giá chính xác nhất về hoa lan 5CT Tuyết Ngọc.

Giá lan 5CT Tuyết Ngọc bao nhiêu 2022?

Khi mới xuất hiện, giá của chúng khá tốt, dao động từ 800.000 – 1 triệu đồng /cm. Lan 5 CT Tuyết Ngọc cũng là những khuôn mặt bông với má được đánh số vào thời điểm đó. Đây là lúc thú chơi lan đột biến ra đời từ năm 2016 nên giá bèo bọt.

Tuy nhiên, đến năm 2022, khi hàng trăm loại hoa biến thể được sản xuất, giá của chúng đã giảm xuống rất nhiều. Theo tìm hiểu của K69Decor 5 CT Tuyết Ngọc có giá chỉ khoảng 100.000 – 200.000 đồng/cm. Tức là chỉ khoảng 1,5 triệu đến 2 triệu là khách hàng đã mua được hoa lan 5 cánh trắng Tuyết Ngọc dài khoảng 10 cm. Con số cũng rẻ cho những ai đam mê và muốn sưu tầm.

Mặt hoa 5CT Tuyết Ngọc với mũi tím đặc trưng.
Mặt hoa 5CT Tuyết Ngọc với mũi tím đặc trưng.

Có nên đầu tư 5 CT Tuyết Ngọc hay không?

Theo quan điểm của chúng tôi, bạn không nên chọn dòng hoa này. Có rất nhiều lý do để khách hàng tìm hiểu và tham khảo các loại lan khác thay vì đầu tư vào Tuyết Ngọc. Đây là lý do chủ quan của chúng tôi.

Mặt hoa thường

Việc sở hữu mặt hoa không có nhiều lợi thế, khó tăng giá. Không thể giữ vững lập trường của mình khi sự cạnh tranh quá khốc liệt mà bạn không giỏi. Ít nhất họ phải có ưu điểm khác biệt trên khuôn mặt hoa lá như mắt xước, mũi trắng…Ở đây, quá bình thường, hầu như không thể gây sự chú ý.

Mặt hoa 5 CT Tuyết Ngọc khá đẹp mắt với cánh hoa căng tròn.
Mặt hoa 5 CT Tuyết Ngọc khá đẹp mắt với cánh hoa căng tròn.
Mặt hoa 5 CT Tuyết Ngọc đẹp
Mặt hoa 5 CT Tuyết Ngọc đẹp

Nếu muốn lựa chọn, bạn nên chọn 5 CT Phú Thọ hoặc 5 CT Hà Tĩnh. 2 cái này là bình dân với 5 cánh màu trắng, nhưng mặt hoa cũng đẹp hơn Tuyết Ngọc nhiều. Hơn nữa, giá cũng tương đương nhau, nếu đúng thời điểm thì vẫn có cơ hội đẩy lên cao hơn. Bạn nên sử dụng 2 dòng lan var này để đầu cơ và tập chơi.

Xem thêm: 5 CT Phú Thọ

Lượng giao dịch ít

Có rất ít giao dịch liên quan đến khuôn mặt này. Nếu bạn theo dõi các nhóm này, hầu như không ai muốn mua và giao dịch. Thay vào đó, chúng chủ yếu là các loại hoa có độ nở ổn định như HO, PT, Snow White, hoặc các đường màu hồng … bạn nên suy nghĩ về nó.

Giá thấp

Vẫn biết giá rẻ là cơ hội đầu tư, nhưng giá của 5CT Tuyết Ngọc quá thấp, chỉ khoảng 10.000-200.000 / cm. Chúng không có đặc điểm nổi bật về hoa nên rất khó thu hồi giá. Nếu nó để thu thập hoặc để lấp đầy một khu vườn thì không sao, nhưng đầu tư cũng tốt. Thử 5CT Hà Tĩnh, giá như trên nhưng mặt đẹp hơn nhiều, hoặc 5CT Phú Thọ 3-500k / cm ngon hơn nhiều.

Keyki 5 cánh trắng Tuyết Ngọc đang được rao bán.
Keyki 5 cánh trắng Tuyết Ngọc đang được rao bán.

Trên đây là một số thông tin về giống lan không vảy đột biến 5CT Tuyết Ngọc. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn, đặc biệt là những người mới chơi có thêm tư liệu và cái nhìn tổng quan để đánh giá bộ mặt này. Thường xuyên truy cập vào website k69decor.com dể nhận được những thông tin bổ ích.

Chat Facebook
Chat Zalo
Hotline: 0363857134