Lan Phi Điệp 5CT Võ Tòng Tạo Nên Sự Khác Biệt

5CT Võ Tòng là dòng lan đột biến nổi tiếng trong giới chơi lan. Tuy nhiên, vào năm 2021, đường truyền sẽ chậm lại do lượng giao dịch thấp. Có vẻ như thị trường đang dần chuyển hướng sang loại mắt xước hơn. Bằng chứng là những dòng lan phi điệp nổi tiếng như Lâm Xung, Võ Tòng đã không thấy nhiều yêu cầu mua hàng và giao dịch theo nhiều nữa. Tuy mức giá không cao như các loại khác nhưng khối lượng mua vẫn tương đối lẹt đẹt.

Nguồn gốc lan 5CT Võ Tòng

Thật khó để tìm ra nguồn gốc của dòng này. Tôi đã kiểm tra rất nhiều ý kiến nhưng không nhận được câu trả lời hoàn toàn chính xác. Một phần là do dòng 5CT Võ Tòng đã trở nên ít phổ biến hơn, và một phần là do nó không có giá trị lớn nên không có nhiều thông tin.

Nguồn gốc lan 5CT Võ Tòng chưa được xác định chính xác
Nguồn gốc lan 5CT Võ Tòng chưa được xác định chính xác

Tuy nhiên, có thể cho rằng đây là bộ sưu tập phi điệp rừng được thu mua với kích thước hoa giống đột biến 5 cánh trắng như hiện nay. Chúng xuất hiện vào khoảng năm 2017 – 2018 khi thị trường hoa lan đột biến mở rộng và trở nên sôi động. Ngoài tên gọi 5CT Võ Tòng thông thường thì còn được biết tới với tên gọi khác là 5CT Lâm Thồn.

Đánh giá mặt hoa lan phi điệp 5CT Võ Tòng

Cùng thuộc dòng lan 5 cánh trắng bệt nhưng không được yêu thích bằng bệt Lâm Thồn. Tuy nhiên 5CT Võ Tòng vẫn có những nét riêng biệt mà khó có dòng nào có được. Vẻ đẹp đến từ hệ thống mắt, mũi bệt pha thêm 1 chút xước tinh tế.

Mặt hoa 5CT Võ Tòng hay còn gọi là Lâm Thồn
Mặt hoa 5CT Võ Tòng hay còn gọi là Lâm Thồn

Nổi bật nhất là hệ thống phiến phẳng trên cánh hoa Võ Tòng. Chúng có chiếc lưỡi hơi hình trái tim nhưng rất đậm và đẹp. Điều khiến chúng khác biệt với các giống lan khác là chúng có một chút vết xước sâu ở lưỡi. Nếu các loại miếng lót khác thường có màu tím, bên trong chúng có hệ thống vết xước sâu.

5CT Võ Tòng có chiếc lưỡi hình trái tim
5CT Võ Tòng có chiếc lưỡi hình trái tim

Do đó tạo ra sự tập trung và khác biệt. Không thể không kể đến sự hiếm hoi của những chiếc mũi trắng trong các dòng phẳng, càng ít dòng lại có mũi trắng. Hầu hết đều có mũi có màu tím hoặc hồng là phổ biến.

5CT Võ Tòng chưa với đặc điểm mũi trắng xước đẹp hấp dẫn
5CT Võ Tòng chưa với đặc điểm mũi trắng xước đẹp hấp dẫn

Rìa hoa lưỡi còn có lông trắng nổi rõ ở gốc bằng phẳng của lưỡi. Chúng mang lại nét thẩm mỹ tinh tế, đẹp mắt cho dòng lưỡi bệt này. Nhìn chung, dòng này không quá tuyệt, nhưng nó đủ tốt cho những người chơi lan muốn sưu tầm hoặc trồng trong vườn của họ.

Hệ thống 5 cánh trắng và bằng thẳng nhau. Chúng duy trì sự cân bằng và tỷ lệ đồng đều giữa các cánh. Vì vậy, về tổng thể, chúng là những khuôn bông đẹp kết hợp sự kết hợp màu sắc tuyệt vời trong hình dạng.

Mức giá lan 5CT Võ Tòng bao nhiêu?

Giá của dòng này năm 2019 trên dưới 1 triệu/cm. Giá cũng không quá cao, lúc đó cũng gần bằng 5CT Phú Thọ hay 5CT HO. Đầu năm 2021, giá của chúng giảm từ 2 đến 3 triệu/cm tùy thuộc vào tùy lực từng giò, người bán và cách mua. Giá thành không cao nhưng số lượng ít, không rực rỡ như các dòng 5 cánh màu trắng khác.

Mức giá lan 5CT Võ Tòng đã giảm đi rất nhiều
Mức giá lan 5CT Võ Tòng đã giảm đi rất nhiều

>>> Xem thêm: 5CT Chơn Thành mặt bông đột biến

Bạn cũng nên cân nhắc xem có nên mua một chiếc hay không. Nếu bạn muốn tính thanh khoản cao và dễ bán thì tốt nhất nên chọn những dòng bình dân. Và nếu bạn muốn mua, sưu tầm, chơi thì thoải mái hơn là mua.

Được đánh giá là dòng lan đột biến, tốc độ sinh trưởng nhanh, mặt hoa đẹp, hoa dễ trồng. Bạn có thể chăm sóc chúng như một thú vui trong chính ngôi nhà của mình. Hoặc đơn giản là sưu tập nhiều hàng hoa 5 cánh trắng để bạn thỏa sức thể hiện đam mê. Qua những thông tin mà k69decord.com chia sẻ, hi vọng các bạn có thêm được những thông tin hữu ích. Nếu bạn cần hỗ trợ thêm, hãy liên hệ với chúng tôi ngay.

Chat Facebook
Chat Zalo
Hotline: 0363857134