Nguồn Gốc Hoa Lan Hồng Ngọc Và Cách Trồng Đơn Giản

Phong lan Hồng Ngọc ​​có nhiều màu sắc và giá cả phải chăng. Thậm chí có thể coi là rẻ so với nhiều dòng sản phẩm khác trên thị trường. Điều này đặt ra câu hỏi, tại sao hoa đẹp, tinh tế nhưng lại không đắt? Cách trồng lan hồng ngọc  có khó không? Tất cả câu trả lời đều có trong bài viết dưới đây. Hãy tham khảo và cung cấp cho mình những thông tin chính xác nhất.

Nguồn gốc của lan Hồng Ngọc

Đây là giống lan công nghiệp được lai tạo giữa 3 dòng Phi Phi, Thiên Cung và Nestor. Chúng có xuất xứ từ Đài Loan và cũng là thiên đường cho hoa lan. Vì vậy, chúng cũng có những đặc điểm chung nhất của cả 3 dòng. Chúng đã được lựa chọn cẩn thận để đảm bảo bề mặt hoa ổn định nhất có thể. Vì vậy, khi chúng ta trồng sẽ có một bông hoa không thay đổi hoặc thay đổi do nguồn gen không ổn định.

Ngoài ra, quá trình lai tạo đã chọn ra những thế mạnh của dòng về sức sống và khả năng chống chịu sâu bệnh. Tạo ra những bộ sưu tập lan mới khỏe mạnh và phát triển nhanh hơn so với giống ban đầu.

Giả hạc Hồng Ngọc Đài Loan mắt xước
Giả hạc Hồng Ngọc Đài Loan mắt xước

Mức giá lan Hồng Ngọc mới nhất là bao nhiêu?

Giá của dòng lan này khá rẻ, chỉ khoảng 150.000 – 200.000 một cây. Nếu so với dòng biến thể thì khó có cửa. Tuy nhiên, điều đó không thành vấn đề với chủ sở hữu nếu họ chỉ quan tâm đến cái đẹp, đây là sự lựa chọn tuyệt vời cho sự chăm chút và đam mê. Mức giá này cho phép ai chơi mà không cần quan tâm quá nhiều đến giá cả.

Giá lan từ 120-200k/cây/thân
Giá lan từ 120-200k/cây/thân

Tại sao giá lan Hồng Ngọc giá rẻ như vậy?

Có rất nhiều lý do giải thích cho giá rẻ của mặt hàng hoa này hiện nay chỉ 1cm 5CT Phú Thọ. Trong số này, việc không thuộc dòng var cũng là một nguyên nhân có thể kể đến.

Mặt hoa phổ biến

Nếu bạn xem xét các tiêu chuẩn vẻ đẹp về các dòng var, chúng thực sự không quá đặc biệt. Màu hồng cũng không phải là màu được nhiều người ưa thích. Do đó, chúng không đắt lắm cũng là điều dễ hiểu. Cũng giống như hoa ngũ sắc trắng hiện nay, cũng có nhiều mì hoa bình dân hạ giá thành cực rẻ dưới 100.000 / cm.

Mặt hoa lan Hồng Ngọc
Mặt hoa lan Hồng Ngọc

Hàng công nghiệp

Đây là sản phẩm công nghiệp nên có thể nhân giống hàng trăm triệu cây một lúc. Chúng không duy trì được sự độc đáo của dòng lan var nên có giá thành rẻ. Ngược lại, dòng lan đột biến không thể nhân giống công nghiệp nên giá khá ổn định. Đây là điểm giữ giá của dòng lan hồ điệp so với họ lan khác.
Hồng ngọc mắt xước giả hạc Đài Loan
Hồng ngọc mắt xước giả hạc Đài Loan

Nhân giống nhanh chóng

Ngoài việc nhân giống nhanh chóng nhờ nuôi cấy mô, phương pháp trồng truyền thống cũng giúp dây chuyền phát triển. Chính vì vậy mà giá của chúng rất rẻ so với các dòng khác. Với mức giá này thì bạn chỉ có thể chơi, không suy nghĩ và không kinh doanh.

Lan Hồng Ngọc mắt xước Quán Quân

Với sự đa dạng của kỹ thuật nhân giống, dây chuyền này đã cho ra đời nhiều dòng lan mới điển hình nhất là dòng Hồng Ngọc xước. Khi nói đến việc có một đôi mắt xước đẹp trên nền màu hồng, như tên gọi của chúng. Mắt xước đang là xu hướng của dòng var hiện nay. Và cái tên quán quân cũng rất xứng đáng với giải thưởng của cuộc thi Hoa Lan Đài Loan 2016.

Giả hạc lan hồng ngọc mắt xước Quán Quân
Giả hạc lan hồng ngọc mắt xước Quán Quân

Cách trồng lan Hồng Ngọc

Bạn hãy yên tâm vì dòng này rất dễ trồng, khỏe và nhanh ra hoa. Thân cây dài 40-60cm, có thể ra hoa cùng năm hoặc năm sau. Không cần phải hiểu biết quá nhiều về công nghệ cũng có thể giúp họ tăng trưởng và phát triển tốt.

Giá thể

Có thể sử dụng các giá đỡ bằng gỗ hoặc các loại giá thể phổ biến như vỏ thông, than củi,…. Mỗi loại đều có ưu điểm riêng nhưng chủ nhân nên trồng trong chậu, điều này sẽ giúp việc vận chuyển dễ dàng hơn rất nhiều. Có thể sử dụng nền gỗ nhưng cần nhiều nước hơn. Tốn công nhưng bù lại độ đẹp và thẩm mỹ thì khỏi phải bàn.

Độ ẩm

Độ ẩm rất quan trọng đối với dây phi điệp khi được giữ ở mức 60-70%. Tùy theo giá thể mà gia chủ có cách tưới phù hợp. Đối với giá thể giữ nước kém, tăng cường tưới nước và tránh để khô như giá thể gỗ. Với môi trường dưỡng ẩm, khả năng giữ nước tốt giúp giảm thời gian. Nên tưới vào sáng sớm và hạn chế vào chiều tối vì chúng có thể là nguyên nhân gây thối lá và thân.

Cường độ ánh sáng

Hoa lan cũng ưa sáng, nhưng không chịu được ánh sáng mạnh. Phạm vi cường độ thích hợp là 60-70% với ánh sáng mặt trời. Vì vậy, người chủ cần biết cách điều khiển ánh sáng khi treo trong bóng râm hoặc trong lưới che nắng tương ứng. Cường độ ánh sáng và độ ẩm ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng ra hoa và thời gian ra hoa của dòng lan này.

Nhiệt độ lý tưởng

Lan Hồng Ngọc cần nhiệt độ khoảng 15 độ C đến 35 độ C để sinh trưởng và phát triển tốt, nói chung nhiệt độ này thích hợp trồng ở nước mình hơn nên mọi người cứ yên tâm trồng nhé.

> Bài viết liên quan:

Mặt hoa lan Hồng Ngọc Đài Loan mắt xước
Mặt hoa lan Hồng Ngọc Đài Loan mắt xước

Thời điểm ra hoa

Khoảng tháng 10 âm lịch, chúng bắt đầu chuẩn bị nở sau một kỳ nghỉ lễ. Lúc này cần quan sát tình trạng của cây và điều chỉnh thời gian ra hoa hợp lý. Nếu còn khoảng 1 tháng rưỡi nữa mới đến kỳ nghỉ lễ hội xuân mà thấy nụ lớn thì giảm tưới nước để đảm bảo thời gian ra hoa phù hợp. Ngược lại, nếu chồi còn nhỏ, tăng cường độ mất nước và ánh sáng để giúp chồi phát triển nhanh hơn.

Bón phân

Loại phân thích hợp nhất là NPK 20-20-20 pha với khoảng 3-4 lít nước, sau đó tưới khoảng 4 tuần một lần. Vì không cần quá quan trọng đến chỉ số chiều dài như các dòng lan đột biến, chỉ cần giữ cho chúng khỏe mạnh là được. Chú ý giảm lượng phân bón khi cây đang ra hoa để đảm bảo thời điểm nở hoa tốt nhất trong dịp Tết Nguyên Đán.
Với những thông tin mà K69Decor chia sẻ, hy vọng anh em chơi lan có thể hiểu thêm về loài lan Hồng Ngọc này. Nếu cần thêm trợ giúp, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn cụ thể!
Chat Facebook
Chat Zalo
Hotline: 0363857134