Cách chăm sóc Lan Kiếm Xanh Huế, đặc điểm và giá bán

Lan Kiếm Xanh Huế hiện có giá đắt nhất trong các loại kiếm. Chúng có cơ hội đạt cấp cao hơn khi lượng người chơi không đông và không bão hòa như lan 5 cánh trắng đột biến. Do đó, sức hấp dẫn của chúng cũng rất khác so với nhiều dòng khác. Đặc biệt những ai mới bắt đầu chơi dòng này chắc chắn sẽ bị mê hoặc bởi vẻ đẹp và sự kỳ công của chúng. Đây cũng có thể là một lựa chọn tuyệt vời song song với vạch 5 cánh màu trắng để nâng cao ước mơ làm giàu.

Nguồn gốc tên gọi Kiếm Xanh Huế

Bạn đã nghĩ gì khi thanh kiếm này được tìm thấy ở Huế. Vì vậy, tên gọi gắn liền với địa danh cũng là điều dễ hiểu. Chúng giúp người chơi phân biệt các đường. Cũng tương tự như việc đặt tên cho mì 5 cánh trắng như 5CT Nha Trang, Hà Tĩnh… hoặc đặt theo tên người phát hiện ra mì hoa như 5CT HO, Bảo Duy.

Bên cạnh việc đặt tên Huế xanh theo màu xanh của lá, chúng còn được đặt tên theo địa danh tương ứng như Vàng Sài Gòn, Kiếm Quảng Bình, Kiếm Tư Thôi …

Mặt hoa kiếm Xanh Huế
Mặt hoa kiếm Xanh Huế

Sẽ thật thiếu sót nếu không giới thiệu những đặc điểm của họ lan này. Chúng phức tạp hơn những dòng đòi hỏi người chơi phải thực sự tập trung và quan sát hàng ngày. Nếu không thì làm sao mất được một chậu lan có giá từ hàng chục đến hàng trăm triệu đồng.

Đặc điểm của hoa lan kiếm Xanh Huế

Tất cả các loại lan nói chung đều thuộc họ lan. Tức là chúng phát triển trên môi trường chủ yếu là đất và các loại hỗn hợp khác. Người ta thường trồng chúng trong chậu để dễ xử lý và di chuyển. Đặc biệt khi đây là dòng có giá trị cao nên những chiếc chậu cũng rất tinh xảo và xinh xắn càng tôn thêm vẻ đẹp cho chúng.

Chủng loại

Có màu xanh lá cây thông thường, rộng 3-6cm và dài 40-60cm. Ở giữa lá sẽ có một rãnh từ đầu đến đuôi. Các bẹ lá bao quanh thân và phát triển như các chủng khác.

Ngồng hoa Xanh Huế
Ngồng hoa Xanh Huế

Đặc biệt là hoa lan, bản lá càng lớn thì giá càng cao và ngược lại. Vì vậy nhiệm vụ của người chơi là chăm sóc những chiếc lá to nhất có thể. Phiên bản càng lớn ăn càng nhiều tiền.

Hoa

Nếu chơi lan này, bạn có thể chơi gần như quanh năm. Thời gian nở của chúng là từ tháng 3 đến tháng 11, vì vậy công bằng mà nói chúng không thể chơi mãi được. Với hệ thống cuống dài, số lượng lớn khoảng 30 bông có thể nở ở mọi không gian. 30 bông hoa này kéo dài các cuống từ 20-40 cm và trông rất tuyệt. Những cành đào càng lâu năm càng đẹp và cần chủ nhân phải có chậu và giá thể cao đủ để chúng nở hoa.

>> Bài viết liên quan:
Mặt hoa lan kiếm xanh Huế được nhiều người đánh giá cao.
Mặt hoa lan kiếm xanh Huế được nhiều người đánh giá cao.

Màu hoa của chúng là sự pha trộn giữa màu xanh ngọc và màu vàng. Ngoài ra, tùy theo nhiệt độ và thời gian ánh sáng mà màu vàng sẽ tăng hoặc giảm. Đó là lý do tại sao dòng này được gọi là bóng của màu xanh lá cây vì màu sắc tuyệt vời của nó.

Mặt hoa lan kiếm Xanh Huế
Mặt hoa lan kiếm Xanh Huế

Mỗi bông hoa có 5 cánh màu xanh ngọc và các thùy màu trắng tuyệt vời. Chúng như một bức tranh tô điểm hoa lá thêm phần xuất sắc. Tuy nhiên, thời gian ra hoa quanh năm như nhau, nhưng thời gian chơi sẽ không quá lâu. Chúng chỉ có thể được chơi trong 5-7 ngày, và sau đó mọi người phải sử dụng thời gian đó để đánh giá cao và tận hưởng.

Tuy có màu vàng nhưng không ai chọn loài hoa này làm hoa đám ma. Mọi người đang ưu tiên các dòng hoa giá rẻ khác!

Rễ

Hầu hết các dòng phong lan có xu hướng bó dễ dàng, vì vậy chúng có bộ rễ nhỏ hơn. Các đầu nhọn thường có màu trắng hoặc tím để chỉ ra rằng chúng dài ra và đang phát triển. Nếu chăm sóc tốt bộ rễ sẽ rất nhanh sinh trưởng và phát triển. Ngược lại, nếu bộ phận này bị tổn thương, chúng sẽ gần như chết, héo theo thời gian ít hơn nhiều so với hoa lan.

Giá lan kiếm Xanh Huế bao nhiêu?

Giá dòng này khá cao, có khi lên đến hàng trăm triệu / củ / gốc vào khoảng đầu năm 2021. Đây là lúc giá lan tăng cao nên doanh thu từ var cũng ngày càng tăng. Tuy nhiên, chúng bắt đầu giảm vào khoảng tháng Năm và một lần nữa vào tháng Tám, tháng Chín và tháng Mười. Tuy nhiên, chúng vẫn khá đắt so với nhiều loại kiếm khác.

Giá lan kiếm Xanh Huế bao nhiêu phụ thuộc vào bản lá của cây
Giá lan kiếm Xanh Huế bao nhiêu phụ thuộc vào bản lá của cây. Bản lá càng to giá càng cao và ngược lại.
Hiện giá kiếm xanh Huế duy trì ở mức trên dưới 15 – 60 triệu / cây. Bạn có thể theo dõi bảng giá lan hồ điệp để có đánh giá chính xác nhất. Do đó làm phong phú thêm kế hoạch đầu tư của bạn.

Yếu tố ảnh hưởng đến giá lan kiếm Xanh Huế

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá của dòng này. Chúng có một tiêu chuẩn khác với lan 5 cánh màu trắng. Người chơi phải biết thì mới biết đánh giá.

Bản lá

Mẫu kiếm xanh huế nếu lá càng lớn giá càng cao và ngược lại. Lá càng nhỏ thì giá càng giảm. Nói một cách đơn giản, khi đĩa lá lớn tức là cây đã trưởng thành và có sức sống tốt. Khi đó, chúng có thể đẻ nhiều củ và cành hơn, điều này khiến chủ sở hữu thu lợi nhiều hơn và nhanh hơn. Với phiên bản lá nhỏ, cần nhiều thời gian chăm sóc hơn.

Người bán là ai

Người bán càng uy tín thì giá càng cao và ngược lại. Người bán càng kém uy tín thì giá càng rẻ. Sau đó, với tên của mình, chủ sở hữu có thể xác nhận về tình trạng của cây, chẳng hạn như độ chính xác của hoa, giống tiêu chuẩn hoặc tỷ lệ sống của cây. Các điều kiện bảo hành này tùy thuộc vào cam kết chung của mỗi người mua.
Bản lá, mặt hoa, người bán đều là những yếu tố ảnh hưởng tới giá lan kiếm Xanh Huế
Bản lá, mặt hoa, người bán đều là những yếu tố ảnh hưởng tới giá lan kiếm Xanh Huế

Lực của cây

Yếu tố thứ 3 ảnh hưởng đến giá bán hoa lay ơn Huế đó là hình dáng cây như thế nào. Cây càng khỏe, càng to và xanh tốt thì giá càng cao. Ngược lại, nếu cây bị bệnh, vàng úa thì lá to sẽ không thắng. Khi đó, tỷ lệ cược sẽ cao nên việc mua vào sẽ gặp nhiều rủi ro. Bạn cần hết sức lưu ý để tránh mua phải hàng chết, tiền mất tật mang.

Cách chăm sóc Kiếm Xanh Huế đúng cách

Khi đã có thông tin về hoa và giá cả, các kỹ thuật chăm sóc được thực hiện. Nó không khó, và rất hiếm khi chết, vì vậy bạn không phải lo lắng quá nhiều. Riêng đối với một loại lan đắt tiền như vậy thì việc chăm chút cho nó từng chút một là điều dễ hiểu.

Cường độ ánh sáng

Chủ nhân nên đặt chúng ở những nơi đủ ánh sáng khi có khoảng 50-60% ánh sáng trực tiếp chiếu xuống. Cần nhớ rằng các loại lan rất nhạy cảm với các điều kiện chăm sóc. Chỉ cần một chút thay đổi, cây có thể chết trong vài ngày. Vì vậy, hãy hết sức cẩn thận để không bị mất nhiều tiền. Sử dụng lưới che nắng thông thường để giảm cường độ ánh sáng.
Ngồng lan kiếm xanh Huế đang chuẩn bị nở
Ngồng lan kiếm xanh Huế đang chuẩn bị nở

Nhiệt độ

Nhiệt độ 20-30 độ nên được duy trì là lý tưởng cho sự phát triển của sắc xanh. Chúng ta nên lắp nhiệt kế và ẩm kế trong vườn lan để duy trì nhiệt độ này. Giàn tương tự có thể được trồng với các loại lan khác thì lan kiếm cũng có cùng nhiệt độ và độ ẩm. Luôn theo dõi để đảm bảo cây lan của bạn ở trong tình trạng tốt nhất.

Tưới nước

Đảm bảo rễ đủ lớn để nhận được nhiều nước. Nếu nhỏ quá thì không nên tưới quá nhiều sẽ gây úng, chết cây. Đảm bảo rễ dài 5-7 cm để có thể bắt đầu tưới nước dễ dàng. Vào thời tiết nắng nóng, tốt nhất nên tưới mỗi ngày một lần. Còn những ngày râm mát thì duy trì 2-3 ngày / lần.
Nên tưới bằng vòi phun nước để giảm áp lực ăn mòn đất, có thể dẫn đến rụng rễ. Không sử dụng thuốc xịt mạnh.

Bón phân

Bón phân rất quan trọng khi giúp cây phát triển. Đặc biệt khi cây phát triển lá và hoa sẽ giúp cây phát triển tối đa, tăng thêm vẻ đẹp, kích thước và giá cả. Khi cây ngừng phát triển, chúng ta tuyệt đối không nên bón phân nữa. Vì vậy hãy bón phân quanh năm trừ khi chúng không còn phát triển nữa.

Mặt hoa Xanh Huế khoe sắc
Mặt hoa Xanh Huế khoe sắc

Thuốc sâu bệnh

Thiên địch của hoa lan là bệnh thối lá và sâu ăn thân rễ. Chỉ có 1 khu vực bị ảnh hưởng có thể đi đến chậu lan. Vì vậy, điều quan trọng là phải theo dõi nó thường xuyên và đảm bảo rằng nó được điều trị càng sớm càng tốt. Nếu không dễ để lại bệnh vàng lá, thối lá. Để biết thông tin chi tiết về thuốc trừ sâu và bệnh, hãy liên hệ với người bán hoa hoặc cửa hàng đặc sản của bạn, rất nhiều trong số đó có sẵn.

Loại hoa này là rất được ưa chuộng hiện nay bởi đặc tính dễ chăm, dễ chăm và giá cả phải chăng, phù hợp với “túi tiền” của những người yêu cây. Với những chia sẻ về trên, Thiết kế thi công nội thất K69Decor hy vọng mọi người đã hiểu rõ hơn về dòng Hoa lan kiếm xanh Huế. Nếu bạn cần thêm thông tin hoặc hỗ trợ, vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Chat Facebook
Chat Zalo
Hotline: 0363857134