Các loại lan kiếm thái và cách trồng, chăm sóc đơn giản

Lan Kiếm Thái được nhiều người ưa chuộng vì rẻ, đẹp, dễ chăm sóc. Trong khi có nhiều họ phong lan nổi tiếng ở đây, đây là cường quốc phong lan của vùng. Đặc biệt là dòng lan công nghiệp thì nhiều vô kể. Khoa học kỹ thuật của họ tiên tiến hơn Việt Nam rất nhiều. Họ có thể cho ra đời nhiều gương mặt mới đẹp và rẻ. Ngay cả giống lan hồ điệp Thái Lan cũng rất đa dạng.

Chỉ những loài lan đột biến vẫn chưa làm được điều này. Tuy nhiên, nhiều tiến sĩ giấy của Việt Nam vẫn nói rằng chúng có thể gây đột biến từ cây mẹ. Nếu trồng được cây mẹ thì ăn trăm tỷ dễ như ngón tay, nhưng không ai làm.

Lan kiếm Thái là gì?

Đây không phải là loại chỉ lan riêng mà chúng chỉ được sử dụng cho loại chỉ kiếm nhập khẩu từ Thái Lan. Cường quốc hoa lan này có rất nhiều thứ để chào hàng các nước trong khu vực, trong đó có Việt Nam. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn những dòng đàn này để thỏa mãn niềm đam mê chơi và chăm sóc của mình. Đa dạng hóa số lượng kiếm trong vườn, tích lũy kinh nghiệm và cơ hội lai tạo kiếm với nhau.

Lan kiếm Thái Lan công nghiệp
Lan kiếm Thái Lan công nghiệp

Ưu điểm của lan kiếm Thái Lan bạn nên biết

Không phải ngẫu nhiên mà nhiều người chọn những loại lan này để chơi với các dòng lan kiếm trong nước. Chúng có những ưu điểm khác biệt mà nhiều dòng lan trong nước không có được. Nhờ đó, nó mang lại nhiều hứng thú hơn cho người chăm sóc.

Giá thành rẻ

Trước hết, giá của những dòng này rất rẻ. Chúng chỉ cần khoảng 1-200.000 / chậu để nuôi và chăm sóc. Tất nhiên, cũng có những con dao Việt Nam rẻ, nhưng cũng có loại đắt. Cũng giống như những mẫu kiếm đột biến, nó có thể lên tới hàng triệu hoặc hàng chục triệu. Đây không phải là yếu tố duy nhất khiến người dùng lựa chọn kiếm tiền tại Thái Lan, còn rất nhiều lý do khác.

Đẹp mắt

Màu sắc đẹp đa dạng với nhiều loại màu khác nhau. Không có gì tuyệt vời hơn việc chủ nhân sưu tập thêm các đường kiếm trong khu vườn của mình. Tạo sự đa dạng hơn về hoa, kiếm và lan. Những ai đam mê làm đẹp thực sự làm một món quà tuyệt vời cho chính mình. Còn ai kinh doanh thì mua dòng nào đắt hàng, thanh khoản tốt.

Kiếm Thái đỏ đẹp mắt
Kiếm Thái đỏ đẹp mắt

Dễ sống

Hầu hết các dòng lan công nghiệp đều có tỷ lệ sống cao. Chúng đã quen với môi trường sống do con người tạo ra nên có thể thích nghi với cuộc sống của con người. Đây là lý do tại sao mua lan kiếm Thái và lan công nghiệp nói chung rất dễ trồng và chăm sóc. Năng lượng mãnh liệt của họ giúp những người lười biếng nhất chăm sóc họ một cách dễ dàng.

Cây xanh tốt

Cây luôn xanh tốt do được trồng trong phòng thí nghiệm + điều kiện tốt. Phiến lá to và hoàn thiện, ít khuyết tật ở thân và lá. Mặt khác, nếu là gươm của rừng, nó có thể không hoàn hảo như tự nhiên, và bạn phải sống sót qua thời tiết, sâu bệnh, dịch bệnh. Vì vậy nếu bạn mua hoa lay ơn Thái Lan thì hầu hết cây đều xanh tốt, đẹp và khỏe mạnh.

Mua quá dễ

Bạn có thể tìm thấy những thanh kiếm Thái này ở bất cứ đâu. Hầu như nhà vườn nào cũng bán được giá bèo. Việc mua rất dễ dàng nên bạn không cần phải cầu kỳ về nơi mua. Thích thì mua, thích thì mua với giá hợp lý tùy đối tượng khách hàng.

> Bài viết liên quan:

Các loại Lan kiếm Thái

Khi đi mua dòng này, bạn không được bỏ qua dòng này. Sau đó, việc chọn mua dòng nào phụ thuộc vào tính kinh tế và sở thích. Nếu bạn thích một cây, hãy mang nó về đội của bạn.

Kiếm xanh Thái

Loại phổ biến đầu tiên là dòng kiếm xanh. Đây là dòng kiếm thuộc dòng Tianwujian, rất dễ trồng và chăm sóc. Tùy theo thời điểm ra hoa mà nó có mặt hoa từ xanh đến vàng rất đẹp. Càng về cuối, hoa bắt đầu chuyển từ xanh sang vàng. Ngoài ra, chúng có mùi khá dễ chịu. Nó sẽ không quá tối, nặng mùi và thoang thoảng nên sẽ không gây nhức đầu và chóng mặt. Không thể không nhắc đến giá của chúng khi chúng cũng có những loại khá rẻ.

Mặt hoa kiếm xanh Thái
Mặt hoa kiếm xanh Thái
Mặt hoa kiếm xanh Thái
Mặt hoa kiếm xanh Thái

Ngoài ra, những ai thích chơi lá cũng có thể lựa chọn khi có lá đan quạt và dạng hình chữ V rất đặc trưng của dòng tiên vũ.

Lan kiếm Thái số 2

Chúng còn được gọi là Red Surya. Khi có sự kết hợp giữa màu vàng và nâu đỏ như tên gọi Red Surya, cũng như tên gọi của chúng. Chúng thuộc họ kiếm bằng đá vôi với bề mặt bóng đẹp. Chiều dài lá có thể đạt 60-70cm, chiều rộng đĩa lá 3-4cm. Chúng có thể phát triển lớn hơn nếu được chăm sóc tốt.

Mặt hoa Kiếm Thái Số 2
Mặt hoa Kiếm Thái Số 2
Mặt hoa Kiếm Thái Số 2
Mặt hoa Kiếm Thái Số 2
Mặt hoa Kiếm Thái Số 2
Mặt hoa Kiếm Thái Số 2

Lan kiếm thái số 3

Còn được gọi là Jittrawadee, chúng có hoa chủ yếu là màu vàng và lưỡi nửa đỏ. So với các dòng kiếm Thái khác nói chung thì dòng này được bán với giá khá cao ở phần thân khác hẳn.

Mặt hoa Kiếm Thái Số 3
Mặt hoa Kiếm Thái Số 3
Mặt hoa Kiếm Thái Số 3
Mặt hoa Kiếm Thái Số 3
Mặt hoa Kiếm Thái Số 3
Mặt hoa Kiếm Thái Số 3

Lan kiếm Thái số 1

Được gọi là Jindamanee, lá dài từ 3,5-5cm. Hoa nổi rõ, phiến to, tròn màu đỏ. Được đánh giá là có vẻ đẹp quý phái và gương mặt khá lãng tử. Kèm theo đó là 25-30 bông mì trên 1 cành hoa có mùi thơm dễ chịu.

Mặt hoa Kiếm Thái Số 1
Mặt hoa Kiếm Thái Số 1
Mặt hoa Kiếm Thái Số 1
Mặt hoa Kiếm Thái Số 1

Kiếm vàng Thái

Một loại chỉ phổ biến khác là loại chỉ Kiếm vàng Thái Lan, loại cây này dễ trồng, dễ chăm sóc, ít bệnh tật. Trong vườn lan của mọi người, nó có một màu vàng độc đáo, giống như một mặt trời nhỏ. Đây là dòng đã phát triển rất nhiều với Kiếm xanh Thái Lan. Mang phong thủy tốt, phù hợp với gia chủ mệnh Kim.

Kiếm vàng Thái Lan
Kiếm vàng Thái Lan
Kiếm vàng Thái Lan
Kiếm vàng Thái Lan
Kiếm vàng Thái Lan
Kiếm vàng Thái Lan

Lan kiếm Thái số 4

Cuối cùng là họ lan có tên Nilmanee được mệnh danh là tứ mỹ nhân của dòng lan kiếm. Với những cánh hoa vàng, nó được bổ sung bởi một lưỡi bóng mờ màu nâu đỏ nổi bật.

Mặt hoa kiếm Thái số 4
Mặt hoa kiếm Thái số 4
Mặt hoa kiếm Thái số 4
Mặt hoa kiếm Thái số 4

Giá lan kiếm Thái bao nhiêu?

Nhìn chung thì dòng này có mức giá khá rẻ. Chúng phù hợp với đại đa số người chơi, mới chơi tại Việt Nam. Anh em mới bắt đầu chơi dòng kiếm có thể bắt đầu với mặt hoa này. Sau đó chuyển dần sang dòng đột biến đắt tiền là được. Bên dưới là bảng giá lan kiếm Thái cho anh em tham khảo. Tùy từng dòng mức giá khác nhau và số lượng mua tương ứng. Chú ý là cây càng to, bản lá càng to thì giá càng cao nhé.

Cách trồng và chăm sóc lan kiếm Thái khi mới mua về

Thực tế thì sức sống của dòng này vẫn còn khá mạnh, bạn đừng lo nó sẽ phát triển ra ngoài. Vì dù thế nào đi nữa, họ vẫn sống. Nếu không tự tin, bạn vẫn có thể giữ phương tiện cũ và kết hợp với phương tiện mới. Nếu bạn tự tin vào kỹ năng của mình, hãy tô đậm và loại bỏ lớp nền cũ.

Giá thể

Như đã đề cập ở trên, phương tiện có thể chọn giữ cái cũ hoặc chọn cái mới. Chúng ta có thể kết hợp giá thể đất với trấu và đất mùn. Nếu bạn muốn sang trọng hơn, vỏ thông và than củi. Bạn có thể chọn bất kỳ giá thể nào, nhưng bạn phải biết từng loại để cây phát triển tốt. Ví dụ, than vụn và vỏ thông tốt nhưng giữ nước kém và dễ bị đổ. Ngược lại, đất nền không tốt bằng các giá thể khác nhưng khá an toàn.

Kiếm rừng Thái khi mới đem về khá xơ xác
Kiếm rừng Thái khi mới đem về khá xơ xác

Chậu trồng

Phụ thuộc vào số lượng gladioli Thái Lan mà người chơi dự định trồng? Nếu bạn chỉ có 1-3 củ, bạn có thể sử dụng một chậu lan nhỏ. Nếu bạn chọn số lượng lớn, hãy chọn nồi lớn hơn. Chảo nào cũng được, từ nhựa đến sứ. Hãy chọn một loại tương ứng với bộ sưu tập lan này với độ bền và tính thẩm mỹ cao.

Ánh sáng

Các dòng lan nói chung ưa sáng, nhưng không nên cho quá nhiều ánh sáng. Tốt nhất nên dừng ở mức 60-70% công suất ánh sáng. Vì vậy chúng ta có thể chọn trồng dưới bóng râm vừa phải hoặc lưới chắn sáng vườn lan chuyên dụng. Chúng sẽ giúp lọc ra 60-70% ánh sáng khi cây lan phát triển.

Nhiệt độ

Cây phát triển tốt từ bắc vào nam khi nhiệt độ 20 – 30 độ C là lý tưởng. Không phải cao cũng không thấp là tốt nhất. Những người trồng lan rẻ tiền không cần lo lắng quá nhiều về nhiệt độ. Nếu bạn trồng những loại lan đột biến có giá trị kinh tế cao thì nên trang bị máy đo độ ẩm.

Chú ý nhiệt độ độ ẩm khi trồng lan kiếm Thái
Chú ý nhiệt độ độ ẩm khi trồng lan kiếm Thái

Tưới nước

Chúng tôi tưới nước vừa phải 2 ngày / lần, nhưng phải đảm bảo rằng nó khô ráo trước khi công ty tưới nước. Không nên tưới quá nhiều nước có thể gây úng, thối rễ. Vào mùa khô hoặc thấp nên giảm nước để cây thích nghi sinh trưởng.

Phân bón

Ưu tiên sử dụng phân NPK cho các loại lan đặc biệt. Chúng ta không nên sử dụng phân hữu cơ. Việc bón phân cần được chú trọng vào những thời điểm nhất định, tránh những ngày nghỉ như khi tưới nước.
Khoa kiếm Thái cũng là khoa ít bệnh tật nên không cần quá lo lắng về vấn đề này. Tùy từng loại bệnh mà có thể sử dụng các loại thuốc khác nhau. Xem bài viết liên quan đến hoa lay ơn Thái Lan để biết thông tin cụ thể nhất.
Qua những chia sẻ về lan kiếm Thái, K69Decor hy vọng sẽ giúp khách hàng có được những thông tin cần thiết. Nếu bạn cần thêm sự tư vấn  thì hãy comment phía dưới để được tư vấn và hỗ trợ ngay hôm nay.
Chat Facebook
Chat Zalo
Hotline: 0363857134