Tìm Hiểu 5CT Tiên Sa Giá 6,8 Tỷ Chấn Động Thiên Hạ

Khi nhắc đến cái tên 5CT Tiên Sa trong giới chơi lan đột biến không ai là không biết. Chỉ vì thương vụ gây sốc lúc bấy giờ quá lớn khiến quần chúng bàng hoàng. Chậu lan đột biến mông giá 6,8 tỷ quả là khủng. Cho đến ngày nay, mặt hoa này vẫn là một trong những loài hoa đẹp nhất trong họ phong lan đột biến.

Nguồn gốc 5CT Tiên Sa

Đó là một khuôn mặt đặc biệt xinh đẹp và rất dễ nhớ họ đến từ đâu. Bạn chỉ cần biết rằng đây là loài hoa được câu lạc bộ hoa lan sông Hàn Đà Nẵng mua độc quyền.

Mặt hoa 5 cánh trắng Tiên Sa.
Mặt hoa 5 cánh trắng Tiên Sa.

Theo nhiều người, loại hoa này xuất hiện từ năm 2015, khi chủ hàng mua về rừng trồng chơi, trồng trọt. Lúc đó không có động tĩnh gì đột ngột cả. Mãi cho đến khi những bông hoa xinh đẹp nở rộ, họ mới bắt đầu được chú ý.

Chủ nhân đầu tiên của họ là một vườn lan ở vùng Kontum. Sau đó được ông Sang Bình Phước mua lại. Tự hỏi anh Sang này có phải là Sang Hoa Lan Bình Phước không? Sau đó, anh Võ Thanh Tuyền ở Bình Thuận đã mua lại. Đương thời, chúng được đặt tên là 5CT Tuyền Võ giống như những loài lan đột biến khác.

Phi điệp 5 cánh trắng Tiên Sa.
Phi điệp 5 cánh trắng Tiên Sa.

Cho đến ngày 25/9/2018, mặt hoa này chính thức được Câu lạc bộ hoa lan sông Hàn Đà Nẵng mua độc quyền với mức giá 6,8 tỷ đồng gây chấn động giới mộ điệu. Cho đến năm 2021, đây vẫn là thương vụ xa xỉ nhất trong khu vực cũng như tại Việt Nam. Trong khi các giao dịch tiền tỷ, hàng chục tỷ, hàng trăm tỷ là rất nhiều, thì giao dịch này vẫn được coi là cơ sở khiến giá lan đột biến tăng vọt sau đó.

Đánh giá mặt hoa 5 cánh trắng cát Tiên Sa cực đẹp 

Dù sau này có hàng trăm loài hoa năm cánh trắng nhưng mặt hoa cattensa vẫn xứng đáng đứng top 5 hay top 10 loài lan biến thể đẹp nhất. Không phải ngẫu nhiên mà chúng lại có mức giá cao ngất ngưởng như vậy. Hầu như mặt bông đẹp nào cũng phải có thế mạnh để giữ giá ổn định. Theo thời gian, độ hiếm sẽ quyết định giá cả.
Phi điệp đột biến 5CT Tiên Sa.
Phi điệp đột biến 5CT Tiên Sa.

Nhìn chung, đây là một mặt bông đẹp với sự cân đối giữa các vai cánh hoa và đài hoa. Chúng tạo ra độ tròn đẹp mà nhiều loại bông không có được. Với sự hoàn thiện của vòm họng, mũi và đôi mắt hoa mỹ thì mức giá 6,8 tỷ không hề đắt chút nào.

Khuôn mặt bông này có đôi mắt xước đẹp và đậm. Chúng tạo nên vẻ đẹp mà nhiều loài hoa ao ước có được. Không những thế, chưa kể đến phần lưỡi hoa kéo dài đều tăm tắp để khoe trọn đôi mắt của loài hoa đột biến này.

Cận cảnh mặt hoa tiên sa đẹp 5 cánh trắng.
Cận cảnh mặt hoa tiên sa đẹp 5 cánh trắng.

Dọc mép lưỡi hoa có một vòng lông mịn bao quanh. Chính vì vậy mà vẻ đẹp của họ cũng tăng lên rất nhiều so với những khuôn mặt bông khác. Đây là đặc điểm chung của nhiều hủ tiếu chà bông hiện nay như 5CT Bạch Tuyết hay 5CT Bảo Duy.

> Bài viết liên quan:

5CT Tiên Sa nở lại đẹp mắt
5CT Tiên Sa nở lại đẹp mắt

Ngoài ra, không thể không kể đến hệ thống họng hoa vô cùng sạch sẽ và phân khúc rõ ràng. Bên trong là mũi trắng sạch không ố vàng. Đây là điều kiện tiên quyết để cotton 5CT Tensa có giá cao như vậy.

Giá 5CT Tiên Sa cập nhật mới nhất

Thực tế, con số 6,8 tỷ vẫn là quá lớn so với thời điểm đó, và năm 2018 là siêu lớn. Phải biết năm 2018 buôn bán lan không mạnh đột biến mà có người bỏ gần 7 tỷ trả cho một bông hoa đột biến thì làm sao mà xoay chuyển được. Sự kiện giới thiệu diễn ra sau đó cũng khá hoành tráng, chủ đầu tư tổ chức buổi lễ cho các anh em tâm huyết lan tỏa khắp cả nước.

Phải nói rằng đó là một con số khủng khiếp mà không ai dám tưởng tượng. Có người nói đây chỉ là con số thổi phồng, nhưng thực tế, người bán vẫn cầm 6,8 tỷ đồng ra về, còn người mua đang sở hữu cây lan đột biến tuyệt đẹp này.

Cận cảnh giao dịch 6,8 tỷ của 5 cánh trắng Tiên Sa.
Cận cảnh giao dịch 6,8 tỷ của 5 cánh trắng Tiên Sa. 

Người ta hiểu rằng giò lan có giá 6,8 tỷ và dài khoảng 7m. Tính ra, chỉ khoảng 10 triệu / cm. Con số này cũng khá bình thường so với các họ lan khác lúc bấy giờ như 5CT Lam Chông khoảng 10-15 triệu / cm, 5CT Bạch Tuyết 15 triệu / cm. Chính vì vậy mà loài hoa này đã nổi tiếng vào thời đó, có thể đó là danh tiếng của hội hoa lan Hanjiang thời bấy giờ.

Cận cảnh giao dịch 5 cánh trắng Tiên Sa trị giá 6,8 tỷ.
Cận cảnh giao dịch 5 cánh trắng Tiên Sa trị giá 6,8 tỷ.

Giá đạt đỉnh vào năm 2021 và sau đó giảm dần. Và càng về cuối năm, số lượng giao dịch càng giảm, cho phép thị trường hạ nhiệt. Đây có thể là xu hướng chung áp dụng cho tất cả các dòng lan đột biến, ngoại trừ 5 Tensa. Thậm chí có rất ít đề cập đến các giao dịch trên dòng này. Hay chỉ là những khu vườn lớn giao thương với nhau. Đối với vườn nhỏ hoặc người mới, họ không kinh doanh dòng này. Họ tập trung vào các dòng thanh khoản và giá cả phải chăng hơn như 5CT Hồ, Phú Thọ, Pink Line, 5CT Bạch Tuyết và hơn thế nữa.

Rất nhiều người tham gia sự kiện giới thiệu mặt bông 5CT Tiên Sa
Rất nhiều người tham gia sự kiện giới thiệu mặt bông 5CT Tiên Sa

Có nên mua 5 cánh trắng Tiên Sa

Vào cuối năm 2021, tình hình dịch bệnh và lối chơi đang xuống dốc, và mức giá hiện tại có thể nói là đã chạm đáy. Không ai để ý đến diễn biến của dịch nên không mặn mà với những dòng có giá trị kinh tế cao này. Thông thường, các khu vườn lớn chỉ là giao dịch, vì vậy nếu bạn quyết định tham gia, dòng đối tượng cũng hơi hẹp. Và, với mức giá cao như vậy, nó cũng có thể là một thách thức cho những người đang chi tiền cho dòng này.

Phi điệp 5 cánh trắng Tiên Sa nở lại.
Phi điệp 5 cánh trắng Tiên Sa nở lại.
Phải chắc chắn rằng Phi Điệp 5 Cánh Trắng Tiên Sa là giống lan phi điệp đột biến vì nó có màu sắc và hình dáng khác với lan thường. Với những thông tin mà K69Decor cung cấp, mong rằng quý khách hàng sẽ hiểu rõ hơn về loại mặt bông xinh xắn này. Hãy comment ý kiến ​​của bạn bên dưới và bình luận về mặt bông này nhé.
Chat Facebook
Chat Zalo
Hotline: 0363857134