Đánh Giá Mặt Hoa 5CT Ruby Và Nguồn Gốc, Mức Giá

Bộ sưu tập Lan hồ điệp 5CT Ruby là một trong hàng trăm giống lan 5 cánh màu trắng được ưa chuộng hiện nay. Vì thời điểm xuất hiện nên mới có cái tên mỹ miều như vậy, thực sự là một viên ngọc ở Thôn Lan Đột Biến. Tuy nhiên, theo thời gian, ngày càng nhiều vạch trắng xuất hiện khiến chúng bị lãng quên. Kết quả là, giá của chúng đang giảm dần.

Nguồn gốc lan phi điệp 5 cánh trắng Ruby

Có rất ít thông tin về nguồn gốc của dòng lan đột biến này. Đó là lý do tại sao tôi đã đoán rằng họ đi rừng và có đột biến 5CT như các đường khác. Chỉ là các dòng lan đột biến nổi tiếng khác đều có nguồn gốc rõ ràng, còn dòng này thì không. Có thể chúng không có độ cay nên không nhiều người phát hiện ra.

Mặt hoa 5CT Rubi mũi hồng phớt
Mặt hoa 5CT Rubi mũi hồng phớt

Nguồn gốc chung của các dòng lan đột biến là Lin Xing. Chúng được mua với số lượng lớn để hoàn thành kích thước nở của năm đầu tiên. Nếu ra 5 cánh hoa màu trắng thì tiếp tục chăm bón cho đến năm thứ 2 ra hoa tự nhiên để đánh giá vẻ đẹp của nó. Vì nếu bấm ra thì chúng sẽ không đẹp như tự nhiên. Vì vậy, có nhiều giống hoa đã xuất hiện năm ngoái nhưng phải năm sau mới đưa ra thị trường.

Bên cạnh cái tên Ruby, chúng còn được biết đến với một cái tên khác là 5CT Destiny. Ít người biết đến cái tên này vì đã quá quen thuộc với tên cũ. Nửa dòng này có số lượng ít hơn nên tên càng ngày càng bị lãng quên.

Đánh giá mặt hoa 5CT Ruby cực đẹp

Theo như những gì liên quan đến hoa, nó có thể đẹp trong năm đầu tiên nở, vì số lượng ít những cánh hoa màu trắng 5 cánh. Tuy nhiên, trong vài năm tới, tất cả đều quay trở lại lãnh thổ giá rẻ và được định giá thấp. Chủ yếu là do khuôn mặt không quá xinh và sống mũi hồng hào. Những người thích mũi trắng, cổ họng sạch sẽ và cánh trắng, tương ứng. Nếu 5 cánh trắng mà mũi hồng thì không được đánh giá cao và rẻ tiền.

Lưỡi trái tim đi kèm với mũi hồng của 5 cánh trắng Ruby Duyên Phận.

Lưỡi trái tim đi kèm với mũi hồng của 5 cánh trắng Ruby Duyên Phận.Về khuôn hoa cũng khá cân đối với hệ thống cánh hoa dài, bóng. Hiện nay, người ta chuộng loại bông mặt to, cánh dày để có thể khoe được hết vẻ đẹp của chúng. Kết thúc bông của bông ruby ​​có vẻ hơi cũ. Ngoài ra, hệ thống cánh sáp bóng tăng thêm vẻ đẹp và độ cứng cho bề mặt hoa.

Những chiếc lá hình trái tim trông khá đẹp, nhưng không phải là xu hướng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn chơi thì mẫu 5 cánh trắng toàn tập vẫn là mẫu mặt bông đáng để sưu tập.

> Bài viết liên quan:

5ct ruby duyên phận
Phi điệp 5 cánh trắng Duyên Phận Ruby

Một đặc điểm nổi bật khác của mặt ruby ​​5CT là hệ thống mắt. Chúng cũng là mắt xước, nhưng xước nhẹ và hơi mờ. Nên mặt bông này bây giờ không quá đẹp. Nếu so với những mặt bông cao cấp có đôi mắt đẹp như 5CT Juliet hay Bảo Duy thì cũng chẳng thua kém gì đâu.

Nhìn chung, nếu trong năm 2020, mặt bông 5 cánh màu trắng ruby ​​là mặt bông đẹp, giá thành không tồi. Tuy nhiên, đến năm 2021, chúng có thể là một món hời. Với những đợt giảm giá của nhiều họ lan khác nên khó có thể đảm bảo giá của loại hoa này.

Giá 5 cánh trắng Ruby

Theo K69Decor thì năm 2020 giá khá cao. Cao hơn chúng tôi nghĩ. Lúc đó họ cao hơn 5CT Phú Thọ và 5CT HO.
Năm 2020, Niên mệnh Cánh Trắng sẽ được bán với giá cao nhất là 4 triệu / cm. Con số này thật kinh khủng, nếu so với 5CT Phú Thọ 2020 là 8-1 triệu / cm, 5CT HO 2020 là 1,5-2 triệu / cm. Lý giải cho vấn đề này có thể do lúc đó số lượng bông 5CT ít, họa tiết độc đáo nên giá cao hơn dòng bình dân. Đó là lý do tại sao giá của chúng rất cao.
Giá 5 cánh trắng Ruby 2020 lên tới 4 triệu/cm nhưng 2021 có thể giảm nhiều hơn con số này xuống dưới 100k/cm.
Giá 5 cánh trắng Ruby 2020 lên tới 4 triệu/cm có thể giảm nhiều hơn con số này xuống dưới 100k/cm.

Vào năm nay, dòng này có rất ít hoặc không có giao dịch. Mức giá rất khó dự đoán do khối lượng giao dịch thấp và khó tìm người mua và người bán. Có thể giá của chúng chưa đến 100.000 / cm vì có rất nhiều loại hoa đẹp khác mà giá cũng rất rẻ. Giá đã xuống thấp nhưng thanh khoản cũng kém.

Vào giữa năm 2022, chênh lệch thị trường giảm, kéo giá xuống. Cũng dễ hiểu khi COVID-19 bùng phát dữ dội như vậy. Vì vậy, tất cả các bạn đứng yên và chờ đợi giá tăng.

Có nên mua 5CT Ruby hay không?

Nếu thích, bạn có thể mua về để lấp đầy khu vườn với mặt hoa này. Chúng cũng thuộc dòng đột biến với 5 cánh trắng, nhưng không hoàn toàn khi có mũi màu. Vì vậy, chúng có giá thấp hơn so với các dòng 5 cánh trắng khác trên thị trường. Bạn có thể mua bất cứ thứ gì bạn muốn để sử dụng sau này. Ngoài ra, nếu mua vì mục đích tài chính thì nên ưu tiên các dòng có tính thanh khoản cao để sau này mua bán dễ dàng hơn như Phú Thọ, HO hoặc chuyển sang các dòng hồng.

Có thể mua 5 cánh trắng Ruby sưu tầm cũng được vì mặt hoa đẹp.
Có thể mua 5 cánh trắng Ruby sưu tầm cũng được vì mặt hoa đẹp.

Với những thông tin trên chắc hẳn bạn đã biết thêm về 5 cánh trắng ruby. Nếu thông tin hữu ích hãy chia sẻ cho bạn bè và ủng hộ K69Decor nhé.

Chat Facebook
Chat Zalo
Hotline: 0363857134