Cách nhận biết 5CT Phú Thọ Và Cách Đánh Giá Mặt Hoa

Phong lan năm cánh trắng Phú Thọ ở làng Cổ Tiết gần như là loài hoa năm cánh trắng đầu tiên xuất hiện. Chúng đã được biết đến từ những năm 1970, nhưng không thực sự xuất hiện cho đến cuối năm 2016-2017 và được biết đến nhiều như ngày nay. 5CT Phú Thọ đã trở thành quốc hoa mà hầu như ai cũng có thể sở hữu được. Đối với những người mới chơi, mới tìm hiểu thì đây là địa chỉ đầu tư đáng tin cậy nhất.

Nguồn gốc 5 cánh trắng Phú Thọ

Nhiều người biết đến dòng lan đột biến này nhưng không thực sự biết chính xác nguồn gốc. Thôi không cần nói nhiều nữa, nói gì thêm cho những ai muốn tìm hiểu.

Cây đa đình làng Cổ Tiết nơi nguồn gốc 5CT Phú Thọ.
Cây đa đình làng Cổ Tiết nơi nguồn gốc 5CT Phú Thọ.

5CT PT có nguồn gốc từ làng Cổ Tiết ở Phú Thọ nên nhiều người còn gọi là 5CT Cổ Tiết. Họ đã được biết đến từ những năm 197x chiến tranh chống Mỹ. Đó là một cụm hoa lan mọc trên cây đa đầu làng, nó mọc ở đâu. Lúc đó, nhiều người cho rằng đẹp đẽ nên đem về nuôi và lớn lên. Nhưng vì chiến tranh nên ít người chơi với hoa. May mắn thay, họ đã kịp giữ chúng lại cho đến khi bắt đầu cơn sốt đột biến vào khoảng năm 2016-2017.

Vị trí 5 cánh trắng Phú Thọ xuất hiện đầu tiên ở làng Cổ Tiết.
Vị trí 5 cánh trắng Phú Thọ xuất hiện đầu tiên ở làng Cổ Tiết.

Đầu năm, người ta thấy người ta đua nhau mua những giò lan tính theo cm. Từ đó, số tiền dù chỉ vài trăm nghìn đến cả triệu đồng đã thực sự tạo nên một cơn sốt. Việc lai tạo và tạo ra dòng 5CT quốc gia bắt đầu ở Phú Thọ.

nguồn gốc 5ct phú thọ
Rất nhiều người tìm tới cây đa nơi phát hiện 5CT Phú Thọ tham quan.

Đặc điểm 5CT Phú Thọ

Loài lan hồ điệp đột biến này được biết đến với những cánh hoa tròn đầy sức sống. Tỷ lệ các cánh hoa phân bố đều, toát lên vẻ thẩm mỹ tinh tế khiến ai cũng yêu thích. Kèm theo đó là đôi mắt tím đặc trưng của Philippine. Là hệ có 5 cánh trắng bị đột biến, khác với dòng phổ thông. Nhiều người nhận xét dòng 5CT PT có nhiều khác biệt về vùng miền. Điều này cũng dễ hiểu khi nhiệt độ, độ ẩm và ánh sáng ở các khu vực khác nhau có thể khiến bề mặt hoa biến đổi nhiều hơn. Cụ thể hơn, chúng ta hãy nhìn vào một bức ảnh của dòng.

Thân lá 5CT Phú Thọ sau mùa thắt ngọn.
Thân lá 5CT Phú Thọ sau mùa thắt ngọn.
Mặt hoa 5CT Phú Thọ đẹp mắt.
Mặt hoa 5CT Phú Thọ đẹp mắt.

Cách nhận biết 5 cánh trắng Phú Thọ

Về cơ bản, những người đã chơi nó sẽ luôn nhận ra nó. Họ hiểu rất rõ về nghiệp vụ và chỉ một người mới vào nghề sẽ hiểu nhầm. Chúng tôi xác định nó bằng hoa, lá và giá bán. chi tiết như sau:

Nhận biết qua mặt hoa

Khuôn mặt của Fushouhua không phải là hình quả bầu mà là hình dạng thuôn dài. Kèm theo đó là 5 bộ cánh đồng nhất không hề nhỏ. Mắt tím và mũi trắng không lem, sạch và gọn gàng. Nếu mặt hoa không có những đặc điểm này thì khó có thể nói đó là dòng 5CT Phú Thọ.

Mặt hoa 5 cánh trắng nguồn gốc Phú Thọ.
Mặt hoa 5 cánh trắng nguồn gốc Phú Thọ.

Nhận biết qua thân lá

Dễ thấy nhất là những vệt trắng trên thân và lá. Vị trí của chúng hơi nghiêng so với các dòng không thông thường. Còn cây Phú Thọ mới khi lớn lên sẽ có ánh tím mờ ảo, bay đi không còn màu tím nữa. Nếu to mà vẫn có màu tím thì có nghĩa là sản phẩm không đạt chuẩn.

Nhận biết qua giá bán

Lan Hồ Điệp Trắng Cổ Tiết 5 Phú Thọ có giá thấp nhất trong các dòng lan phi điệp đột biến. Tuy nhiên, nó vẫn duy trì ở mức ổn định trong khoảng 500.000 / cm đến 1.000.000 / cm. Vì vậy, hãy cẩn thận nếu bạn nhận được một mức giá thấp hơn đó. Với những người mới chơi, rất có thể đây là chiêu trò của người khác.

Mầm gốc và thân mẹ 5CT Phú Thọ.
Mầm gốc và thân mẹ 5CT Phú Thọ.

5 cánh trắng Phú Thọ giá bao nhiều?

Bộ sưu tập lan 5CT Cổ Tiết Phú Thọ này có nhiều mức giá. Chúng phụ thuộc vào các yếu tố như giống cá nhân, người bán, keiki hoặc kê. Chi tiết bảng giá PT 5CT được cập nhật bên dưới.

> Bài viết liên quan:

BẢNG GIÁ 5CT PHÚ THỌ
CHỦNG LOẠI GIÁ GHI CHÚ
Keiki 5-10cm 1,2 – 1,6 triệu/cm Size hot
Keiki 10-20cm 1 – 1,2 triệu/cm Size vừa
Keiki 20-30cm 700 – 1 triệu/cm Rẻ nhất

Có thể thấy keiki giá cao nhất là 5-10cm, và rẻ nhất là 20-30cm. Lý do rất đơn giản, giá lan hồ điệp 20-30cm rất cao, khả năng chuyển lỗ thành lãi rất lâu. Ví dụ 20-30cm sẽ rơi vào khoảng 20-30 triệu mỗi giờ. So sánh cây khổ lớn 5-10cm tuy giá cao nhưng vẫn rẻ hơn cây 20-30cm.

Giá lan 5CT Phú Thọ phụ thuộc vào yếu tố nào?

Tất nhiên, một số người sẽ thắc mắc tại sao có người chỉ bán được 40.000-500.000 / cm, có người lại bán được 1 triệu / cm. Nó cũng có những thứ riêng mà bạn sẽ nhận ra nếu chơi một lúc.

Tùy từng giò

Có nhiều mức giá khác nhau tùy theo độ lớn của cây. Chẳng hạn, một chân sức lực kém, ít rễ, một chân không có lá là rễ dày, lá hở, giá đắt hơn chân kia hàng trăm nghìn là chuyện bình thường. Người mua sử dụng điều này để đánh giá liệu có tiềm năng mua hay không.

Giò lan 5CT Phú Thọ lực càng khỏe, nhiều mầm gốc giá sẽ càng cao
Giò lan 5CT Phú Thọ lực càng khỏe, nhiều mầm gốc giá sẽ càng cao

Giá kei, ki, lúa non khác nhau

Nếu mua theo centimet thì mỗi người một giá, gạo bao thầu một mét. Nói một cách dễ hiểu, nếu người chơi mới muốn chú ý. Ngoài ra, lan hồ điệp còn được chia thành kích thước phổ biến từ 5-10cm và kích thước cực lớn từ 20-30cm. Do số lượng kinh phí lớn nên kích thước 20-30cm thường có giá thấp nhất.

Người bán là ai?

Chúng đắt hơn đối với những người làm vườn nổi tiếng, nhưng chúng an toàn hơn đối với những người khác. Vì vậy, Họ Lan nổi tiếng là bán tùy ý, có mua có bán, nửa giá, nhưng không ai mua.

Cây đã có hoa chưa?

Sự hiện diện của hoa chính sẽ khiến bạn yên tâm hơn so với một cây không có hoa. Mức xổ số vẫn khá cao và đảm bảo.

5 cánh trắng Phú Thọ gieo hạt có nên mua?

Hoàn toàn không, các bạn. Với đột biến đơn giản, nó không được truyền cho thế hệ sau thông qua sinh sản hữu tính. Chúng chỉ có thể sinh sản vô tính để giữ lại các đặc tính của cây bố mẹ. Vì vậy, nếu ai đó quảng cáo sản phẩm hạt giống Phú Thọ thì bạn không nên mua hoặc phải tìm hiểu kỹ về vấn đề này.

Một ví dụ về sinh sản hữu tính là sự thụ phấn của hoa đực và hoa cái tạo hạt. Hạt giống này có thể phát triển với các tính trạng kết hợp của cả bố và mẹ hoặc ngẫu nhiên từ ông bà …. Vì vậy chúng tạo nên sự đa dạng của các họ lan ngày nay. Chúng vẫn có thể đột biến, nhưng chính xác là loại nào thì không chắc chắn. Ngoài ra, xác suất của tỷ lệ 1/10000 hoặc 1/10000 mới là rất thấp.
Sinh sản vô tính là sinh sản bằng cách sử dụng các bộ phận của cây mẹ, chẳng hạn như keiki hoặc chồi rễ. Chúng giữ nguyên các đặc tính của cây mẹ về mọi mặt. Vì vậy nếu bạn muốn mua 5 cây lan Fushou trắng thì nên mua theo mẫu này.

Chai mô 5 cánh trắng Phú Thọ

Trong thực tế, điều này cũng giống như gieo hạt. Nó có thể là cây được trồng hoặc gieo từ ngọn sinh dưỡng của cây mẹ. Tuy nhiên, quan trọng nhất là mặt hoa có giống với cây mẹ không? Giống đến 99%, nhưng mặt trái của bông hoa có nghĩa là giá trị rất khác nhau. Vì vậy chúng ta không nên sử dụng lọ khăn giấy 5 CT Phú Thọ hoặc nếu muốn mua vé số, mua chơi thì sử dụng.

5ct Phú Thọ có mấy loại?

Trên thực tế, chỉ có một loại duy nhất của dòng này. Nhưng nó thay đổi theo khu vực, dẫn đến nhiều người nhầm nó với một loại khác. Ngoài ra còn có tên là 5CT Cổ Tiết, cũng thuộc làng Cổ Tiết ở Phú Thọ. Về cơ bản, chúng ta chỉ nên biết rằng sẽ có 1 loại. Nhưng nếu may mắn, bạn có thể tạo ra một biến thể khác của loại họ lan.

Lan phi điệp 5 cánh trăng Phú Thọ chỉ có 1 loại.
Lan phi điệp 5 cánh trăng Phú Thọ chỉ có 1 loại.

Cách chăm sóc 5ct Phú Thọ đơn giản

Dòng phi điệp khá nhiều, dễ chăm sóc nhất trong số 5 dòng CT thì Phú Thọ đứng đầu. Giá không quá cao các bạn cứ yên tâm mà mua. Chúng thích hợp với môi trường lý tưởng với khoảng nhiệt độ từ 25-32 độ C. Ngoài ra, ánh sáng mặt trời chỉ cần bằng 60-70% ánh sáng mặt trời thực tế. Nếu có thể, hãy lắp đặt giàn và đóng lưới xung quanh. Cả hai đều có ít ánh sáng mặt trời hơn và hoạt động tích cực hơn về độ ẩm.
Việc bón phân cũng khá đơn giản, với các loại phân tan chậm kết hợp với vỏ thông, vỏ thông. Mỗi người có một cách chăm sóc khác nhau để cây sinh trưởng, phát triển khỏe mạnh, bạn cần trải nghiệm để rút ra kinh nghiệm cho bản thân.
Nếu đã đam mê hoa lan dòng phi điệp rừng, K69Decor chắc chắn sau khi tìm hiểu sơ về nội dung 5CT HO thì bạn đã biết được mình như thế nào.
Chat Facebook
Chat Zalo
Hotline: 0363857134