Phi điệp 5CT Nha Trang đẳng cấp và cách nhận biết

5CT Nha Trang là cái tên cực hot, đến từ Nha Trang tại Khánh Hòa. Khi mới xuất hiện, giá của chúng cao tới 20 triệu/cm. Vào thời điểm đó, nó rất cao, nhưng vào những năm gần đây, sẽ hầu như không có giao dịch nào trên đường dây này. Đây là xu hướng chung khi ngày càng có nhiều loại hoa năm cánh trắng xuất hiện và đẩy giá hoa cũ xuống thấp.

Nguồn gốc 5CT Nha Trang

Khi hàng hoa 5 cánh trắng muốt này đến từ vùng đất Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, đúng như tên gọi của chúng. Chủ nhân của chúng được đặt tên theo quê quán của mình. Ngay sau đó, chúng đã được nhân giống và xuất khẩu trên khắp cả nước. Cái tên Nha Trang 5 Cánh Trắng được nhiều người săn đón khi lần đầu tiên được phát hiện vào năm 2019-2020. Tuy nhiên, không có nhiều nhà đầu tư quan tâm đến dòng này và thường chỉ có những người làm vườn giao dịch với nhau. .

Mặt hoa 5 cánh trắng Nha Trang
Mặt hoa 5 cánh trắng Nha Trang

Giá 5CT Nha Trang cập nhật mới nhất

Khi mới xuất hiện, giá của dòng này khá cao. Thậm chí, chúng còn cao hơn nhiều dòng sản phẩm trước đây như 5CT Hiền Oanh hay 5 cánh trắng Phú Thọ. Người ta hiểu rằng giá của chúng cũng gần với 5CT Snow White vào thời điểm đó. Tuy nhiên, thời điểm này Bạch Tuyết đã tăng lên hơn 100 triệu / cm, nhưng dòng này hầu như không có nhiều giao dịch. Thế mới biết mặt bông đẹp cũng giúp giữ giá ổn, và Snow White 5 cánh rất xứng đáng.

Năm 2019 – 2020, giá dòng hoa 5 cánh trắng Nha Trang khoảng 20 triệu / cm. Họ gần như cao nhất, đứng đầu phân khúc cao cấp cùng với Bạch Tuyết, Lâm Chông, người đẹp Bình Dương… nếu so với mặt bằng chung của quốc gia hiện tại thì đắt hơn rất nhiều. Vào thời điểm đó, có thể hiểu được rằng việc mua lớn gạo của Xinhualian và Cunvar đã đẩy giá của họ lên cao.

Giá 5CT Nha Trang cập nhật mới nhất
Giá 5CT Nha Trang cập nhật mới nhất

Nhưng đến năm nay, giá đã giảm xuống còn khoảng 5-7 triệu / cm. Giá này cũng tương đương với giá 5 CT Hiền Oanh hiện nay. Nếu là lỗ thì chưa chắc đã lỗ vì số tiền đó bù đắp cho số cm mà chúng kéo dài ra. Tuy nhiên, nó sẽ hữu ích nếu có nhiều người giao dịch. Có rất ít giao dịch về những dòng này ở đây. Chúng hầu như chỉ xảy ra ở những người làm vườn lớn. Đối với những người mới thì nên chọn dòng Fushou hoặc dòng HO sẽ an toàn hơn.

Giá của 5CT Nha Trang cũng được cảnh báo sẽ tiếp tục giảm trong thời gian gần đây. Không hiểu sao khuôn mặt không được xinh cho lắm. Sau đó là sự xuất hiện của nhiều khuôn mặt hoa mỹ khác. Ngoài ra, sự bùng phát COVID-19 và sự tham gia của các cơ quan truyền thông báo chí cũng khiến thị trường hoa lan đình trệ.

Đặc điểm nổi bật 5 cánh trắng Nha Trang

Về cơ bản, nếu là năm ngoái, chúng cũng được gọi là đẹp và độc đáo khi có vẻ ngoài khác biệt so với các cựu binh. Tuy nhiên, với năm mới và sự gia tăng của các sắc thái màu hồng, chúng đã mất hết chỗ đứng. Ngay cả Hejing 5 cánh trắng cũng đẹp, giờ giá chỉ khoảng 20.000-300.000 / cm.

Nhìn chung, đây cũng là một mặt hoa đẹp với hệ thống đúc bông cân đối tinh tế. Những bông hoa mắt, mũi, họng có màu sắc khác nhau tạo nên một làn gió mới khi chúng xuất hiện. Nếu dùng để sưu tập thì nó cũng là một lựa chọn tốt cho khách hàng. Tuy nhiên, nếu bạn để đầu cơ chờ giá lên thì nên chọn dòng khác.

Đặc điểm nổi bật 5 cánh trắng Nha Trang
Đặc điểm nổi bật 5 cánh trắng Nha Trang

Khuôn bông, cánh hoa

Cân đối hài hòa giữa khuôn bông và hệ thống cánh hoa, đài hoa, vai hoa. Chúng tạo ra một nét thẩm mỹ mềm mại, đầy đặn, tròn trịa. Đây là đặc điểm chung của nhiều dòng ngũ sắc trắng trên thị trường hiện nay. Đó cũng là xu hướng chung của nhiều anh em.

Mũi hoa

Hoa mũi 5CT Nha Trang không được sạch và trắng như các dòng 5CT khác. Chúng có màu sắc tương tự như mắt của hoa. Hiện nay, người ta ưu tiên mũi họng trắng tinh để tác động. Mũi bị bay màu, có lẽ đó là nhược điểm của mặt bông này.

Mắt hoa

Màu tím nhạt hơi nghiêng về màu hồng, nhưng màu tím vẫn là màu chủ đạo trong số đó. Phần mắt này không được rõ và đậm như những đường kẻ khác. Vì vậy, nó là một trò chơi đẹp, nó không đẹp, nhưng nó không xấu, nhưng nó không phải. Nếu chúng là những đường phẳng hoặc xước, giá có thể thay đổi rất nhiều.

Chính giữa hoa 5 cánh trắng Nha Trang.
Chính giữa hoa 5 cánh trắng Nha Trang.

Lưỡi hoa

Nó bao gồm nhiều lông mịn bao phủ phần này của lưỡi. Từ hình dạng, chúng có vẻ gần giống hình trái tim, lớn hơn cánh hoa. Ngày xưa những bông hoa 5 cánh màu trắng có lông mịn lên ngôi như Bạch Tuyết hay các dòng khác. Tuy nhiên, vào năm 2021, ngôi vị đó chủ yếu thuộc về vạch xuất phát.

Có nên đầu tư 5 cánh trắng Nha Trang hay không?

Có nhiều lý do khiến chúng tôi quyết định không đầu tư vào bộ sưu tập lan này. Trong số đó, vẻ đẹp và sự độc đáo là trở ngại lớn nhất.

Ít giao dịch

Hầu như hiện tại số lượng dòng lan 5CT Nha Trang còn lại vô cùng ít. Họ không quá quan tâm đến việc có thể mua hoặc tích trữ, chơi, đầu cơ vào đường dây. Kết quả là chúng ảm đạm, nhưng đắt và ít người mua. Nếu bạn nhìn vào mặt khác của bông, nó năng động hơn nhiều, vì vậy đó cũng là một lý do để xem xét.

Mặt hoa không đặc sắc

Khuôn mặt rất bán phong cách, không có nét gì đặc biệt và không có điểm nhấn rõ ràng. Hệ thống cánh hoa, mũi hoa, mắt hoa, lưỡi hoa đều rất chung chung, không thiên vị cho bất kỳ hình thức tạo hình nào. Ví như có lưỡi dẹt, xước mắt thì ở đây không có nhiều khác biệt so với các dòng khác.

> Bài viết liên quan:

Dòng đột biến 5ct Nha Trang không quá đặc sắc về mặt hoa.
Dòng đột biến Nha Trang không quá đặc sắc về mặt hoa.

Mức giá quá cao

Hiện tại giá 1 con 5 cánh trắng tại Nha Trang khá cao từ 5 – 7 triệu. Ngoài ra, đầu ra rất mờ so với các loại khác. Với 5-7 triệu, có thể vào Hiền Oanh hoặc ít nhất là Phú Thọ, cũng có lãi hơn. Rẻ hơn nữa, dòng 5 cánh trắng Hà Tĩnh rất có tiềm năng.

Khó mua lướt sóng

Với mức giá cao và khối lượng thấp, việc mua hàng lướt gần như là không thể. Kiên quyết mua hay không thì cứ làm và chờ giá lên. Nhưng với thế mạnh của loại mì bông này, sẽ khó tăng giá trong thời gian tới. Không có ý nghĩa gì khi giữ họ để tăng giá.
Qua những chia sẻ của K69Decor hy vọng quý khách hàng sẽ đánh giá được dòng xe 5CT Nha Trang. Nếu bạn cần hỗ trợ thêm, hãy comment phía dưới để được giải đáp thắc mắc.
Chat Facebook
Chat Zalo
Hotline: 0363857134