So Sánh Giá 5CT Mắt Trâu Năm 2022 So Với Năm Trước

5CT Mắt Trâu có nét thẩm mỹ khác biệt so với mặt bông 5 cánh trắng biến thể thông thường. Một mỹ nhân lạ với mắt và mũi trắng đang gây sốt hiện nay. Đối với một người mới tiếp xúc, nó có thể trông rất giống Bảo Duy, Juliet, hoặc những đôi mắt có vết xước khác. Tuy nhiên, chúng vẫn có những đặc điểm riêng biệt mà những người chơi lâu năm có thể nhận biết ngay được. Cùng xem năm 2022 này, giá 5CT Mắt Trâu bao nhiêu nhé.

Nguồn gốc 5CT Mắt Trâu

Họ lan đột biến này là một trong những loại có nguồn gốc khá rõ ràng. Những mặt bông này được mua không nhiều vì đã qua tay nhiều người hoặc người bán không biết giá trị thực của chúng. Nó rất giống với 5CT Phú Thọ, HO, Bạch Tuyết…

5CT Mắt Trâu này được biết mua từ rừng bên Lào từ năm 2014 đến năm 2015. Chủ nhân hoa lan thấy loại khác hẳn các loại hoa lan 5 cánh trắng giả hạc khác nên mua về chơi. Người đó tên Dũng và tên Facebook là Dũng Phạm đến hai người khác là Tài Anh – Bắc Ninh và anh Lân HCM, mỗi người vài keiki. Thời điểm đó, phong trào đột biến chưa nở rộ nên việc trả giá là chuyện bình thường.

Mặt hoa 5CT mắt trâu với mắt xước.
Mặt hoa 5CT mắt trâu với mắt xước.

Mãi cho đến năm 2016, khi các trào lưu chơi hoa lan đột biến càng nổi trội. 5CT Mắt Trâu bắt đầu trở nên có sức hút. Vì anh Dũng Phạm là chủ thứ nhất và Tài Anh là chủ thứ hai, nên mắt trâu còn có tên khác là 5CT Dũng Phạm, 5CT Tài Anh mới có như vậy.

Còn anh Lân HCM ở trên khi nhận giống đã đặt tên là 5CT Mắt Trâu, vì có người quen một mặt bông khác tên là 5CT Mắt Bò. Muốn đặt một cặp mắt trâu và mắt bò để nó có đôi. Tất nhiên, cái tên dân dã này không được anh Dũng chấp thuận. Họ quyết định đổi tên thành 5CT Dũng Phạm, nhưng cái tên 5CT Mắt Trâu rất nổi tiếng và được biết đến nhiều hơn những cái tên khác như 5CT Dũng Phạm, 5CT Vũ Tài Anh …

Đánh giá mặt hoa 5CT Mắt Trâu

Nói một cách khái quát, 5CT Mắt Trâu là khuôn hoa đẹp nhất. Chúng vẫn khác với hình dáng ban đầu cho đến hiện tại. Ngay cả trào lưu chơi những năm gần đây cũng yêu thích dòng hoa mắt hột, mũi trắng và cánh hoa to tròn. Với những đặc điểm này, Mắt Trâu càng nóng hơn.

Điểm nổi bật nhất của chúng là hệ thống mắt xước cực kỳ chất lượng. Mắt xước là đường chạy song song với màu tím trên hệ thống mắt hoa. Chúng khác với phẳng hoặc mờ và đang trở thành xu hướng chủ đạo. Những đường nét phẳng và mờ ngày càng mất đi giá trị, nhường chỗ cho những con mắt trầy xước như Bảo Duy và Juliet.

5CT Mắt Trâu có hệ thống lưỡi hình trái tim rất độc đáo
5CT Mắt Trâu có hệ thống lưỡi hình trái tim rất độc đáo

Hệ thống lưỡi hình trái tim rộng rãi giúp cải thiện tối đa mắt, mũi và cổ họng của mặt bông này. Không những thế, xung quanh mép mũi còn có một số sợi lông trông khá đẹp và chất lượng. Những chiếc lông này đến từ những bông như Bảo Duy, Bạch Tuyết, Ngọc Sơn Cước,…

Hệ thống vây sáp tròn và cồng kềnh. Hoa càng to càng đẹp. Ngược lại, hoa càng nhỏ và cánh hoa càng cong thì sẽ không được đánh giá cao.

Chưa kể đến hệ thống mũi của con bông 5CT Mắt Trâu này. Một chiếc mũi trắng và một cổ họng sạch sẽ là những đặc điểm mà mọi người đều yêu thích. Nếu là mũi màu, mũi lem, mũi hồng thì chúng bị giảm giá trị và không còn hot như mũi trắng.

Giá 5CT mắt trâu 2022 bao nhiêu?

Rất ít bộ sưu tập phong lan đời đầu còn giữ giá và vẫn có giá tốt hơn so với năm 2020 trở về trước. Khi bề mặt bông mới này xuất hiện, giá không quá cao do các giao dịch không nhiều. Tuy nhiên, sau một vài năm, giá của chúng tăng lên và giữ ở mức ổn định, không tăng từ 20 triệu/cm đến 200triệu/cm như dòng Bạch Tuyết.

Giò lan 5CT Anh Vũ nhìn khá lực mập mạp.
Giò lan 5CT Anh Vũ nhìn khá lực mập mạp.

Hiện giá 5CT Mắt Trâu khoảng 60 – 80 triệu/cm. Mức giá này rất khác nhau vì nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như người bán, độ chắc của cây, chủng loại. Do đó, khách hàng có thể thấy chúng đắt hơn hoặc ít hơn.

Mức giá so với năm 2020 thì hiên nay không tăng mà ở mức ổn định. Giá của 5CT Mắt Trâu 2020 từ 40 – 50 triệu / cm. So với thời điểm đó thì hơi cao nhưng so với giá hiện tại thì chỉ tầm trung đến cận cao cấp. Ngang giá với các dòng hồng và xoài xanh, xoài đỏ.

Xem thêm: 5CT Mắt Nai

Giá 5 cánh trắng mắt trâu phụ thuộc yếu tố nào?

Như đã nói ở trên, giá của 5 CT Mắt Trâu nhìn chung phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Biết được những yếu tố này giúp cho việc mua bán trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Sau đây là những yếu tố cụ thể nhất:
  • Người bán là ai? Người bán càng uy tín, giá có thể cao hơn.
  • Sức mạnh của cây là gì? Độ bền cao, chậu ấm, bộ rễ khỏe thì giá bán sẽ cao hơn so với cây gầy.
  • Loại có bán là cây non, kích thước nhỏ hay kích thước lớn?
Giá 5CT mắt trâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố
Giá 5CT mắt trâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Có nên mua 5CT Mắt Trâu hay không?

Đối với nhiều người, mua mỗi loại một ít sẽ ít rủi ro hơn và đầy vườn. Tuy có mặt hoa đẹp và thanh tú nhưng khối lượng không cao như các dòng lan hồ điệp trắng năm cánh khác. Vì vậy, khách hàng cũng nên cân nhắc có nên mua dòng này để đầu tư hay không? Đó thực sự là một cuộc chiến cân não đòi hỏi trí tuệ thực sự.

5CT Mắt Trâu khá lâu lớn nên cũng chú ý khi đầu tư
5CT Mắt Trâu khá lâu lớn nên cũng chú ý khi đầu tư

Khách hàng nên có chiến lược cụ thể so với các dòng tương tự như Hồng Xòe, Mỹ Nhân,…chúng có lượng giao dịch mua bán nhiều hơn. Nếu bạn có nhiều tiền, bạn có thể nhìn vào thị trường và đưa ra quyết định. Nếu không có nhiều tiền thì có thể chọn dòng đơn giản, nhiều người chơi như 5CT Phú Thọ, HYT, HO…

Qua những chia sẻ của K69Decord hy vọng quý khách hàng có thể có thêm thông tin về 5CT Mắt Trâu. Nếu bạn cần thêm bất kỳ hỗ trợ, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi. Cảm ơn và chúc các bạn sẽ chọn được cho mình một giống lan phù hợp nhé!
Chat Facebook
Chat Zalo
Hotline: 0363857134