Vẻ Đẹp Tuyệt Sắc Của 5CT Mắt Nai

5CT mắt nai là dòng họ lan đẹp nổi bật trong các loại 5 cánh trắng. Chúng có một cái tên rất hay với đôi mắt nai to, tròn và thanh thoát. Tuy nhiên, khi chúng là mũi màu, điểm âm của đường là mũi hoa chứ không phải mũi trắng. Do đó, giá thành của dòng này trung bình không quá cao. Đặc biệt là vào năm 2022, chúng có khả năng chạm đáy khá rẻ.

Nguồn gốc 5CT mắt nai

Cũng như đại đa số các chủng phi điệp 5 cánh cánh khác được chọn lọc mang về từ hàng nghìn chậu lan hồ điệp hoang rừng khác nhau. Và với một xác suất rất nhỏ, nó nhanh chóng trở thành một dòng đột biến. Những cây điệp tím hoang dã này được khai thác rất nhiều trong các khu rừng ở biên giới Lào, Campuchia.

Sau đó xịt kích hoa thử xem có gì nổi bật không? Loại giò bình thường bán theo số lượng, loại giò 5 cánh trắng sẽ tiếp tục phát triển. Sang năm, khi hoa sẽ nở tự nhiên mới xác định được vẻ đẹp thực thụ. 5CT mắt nai trắng năm cánh cũng được đưa vào quy trình này.

Nguồn gốc 5CT mắt nai 
Nguồn gốc 5CT mắt nai

Sau khi tìm kiếm các thông tin liên quan đến 5CT mắt nai, không có thông tin cụ thể của dòng này. Chỉ có một số nguồn nói rằng bông mặt này xổ xuống tại Vũng Tàu nên có tên là mắt nai Vũng Tàu.

Đó là lý do tại sao chúng tôi quyết định đưa nó vào giống hoa rừng. Điều này cũng có thể được giải thích bởi thực tế là mặt hoa 5CT mắt nai không quá xuất sắc, vì vậy nguồn gốc của nó thường ít ai chú ý và không được ghi chép đầy đủ. Vì vậy, nguồn gốc sau này hầu như không được chú ý đến.

5CT Mắt Nai Vũng Tàu
5CT Mắt Nai Vũng Tàu

Một số nguồn hoa lan hồ điệp 5 cánh trắng khác mà bạn có thể tham khảo như:

  • 5 Cánh Trắng Phú Thọ xuất xứ Phú Thọ.
  • 5 Cánh Hoa Trắng Vợ chồng Hiền Oanh tên.
  • 5 cánh trắng của Bảo Duy là tên 2 con trai của người phát hiện ra là Bảo + Duy.
  • 5 cánh hoa màu trắng Nàng bạch tuyết có khuôn mặt xinh như nàng Bạch Tuyết

Đánh giá mặt hoa lan 5 cánh trắng mắt nai

Về độ nở tổng thể, đây là một loài hoa đẹp với 5 cánh màu trắng đặc trưng. Hệ thống cánh hoa, kích thước đẹp và màu sắc tuyệt vời. Tuy nhiên, nhược điểm duy nhất của nó là chiếc mũi có sự xuất hiện của màu khác. Nếu là mũi trắng thì giá có thể khác chứ không thấp như bây giờ.

5 cánh của bông bề mặt 5CT mắt mai khá bay và tròn. Chúng được đánh giá là một trong những loài hoa đẹp nhất và chất lượng tuyệt vời. 5 cánh lớn và co giãn càng tô điểm cho vẻ đẹp của mặt bông này một cách tốt nhất có thể.

Sẽ thật tuyệt vời khi có một bông hoa lan nở rộ. Một điều kỳ lạ nữa là lan đột biến càng rẻ thì mặt bông càng đẹp. Sợi mì bông đắt tiền hầu như không nở, nhưng họ thường dụng kích keiki bán nên hiếm khi thấy những bông này nở rộ.

Mặt 5CT mắt nai được đánh giá 5 cánh đều bay bổng nhưng mắt không gọn nên đó là điểm trừ
Mặt 5CT mắt nai được đánh giá 5 cánh đều bay bổng nhưng mắt không gọn nên đó là điểm trừ

Phiến hoa hình trái tim cân đối đẹp mắt với 5 cánh hoa bay bổng. Do đó, chúng thể hiện vẻ đẹp tổng thể của mặt hoa và đài hoa, cánh hoa và vai theo cách tốt nhất có thể. Mẫu lan khác hầu như không có lá hình trái tim mà có những chiếc lá đều đặn để khoe vẻ đẹp của mắt hoa bên trong.

Mắt hoa là loại mắt phay xước, không quá đậm, nhưng đẹp. Bạn biết đấy, mắt xước của lan đột biến đang là trào lưu, khi có rất nhiều loài hoa đẹp có đặc điểm này như Bảo Duy, Juliet,… đang là trào lưu. Tuy nhiên, mắt xước đẹp cũng không thể xóa bỏ những điểm trừ trên mũi hoa để kéo trở lại.

5CT Mắt nai sở hữu mũi có màu nên chúng không được đánh giá cao.
5CT Mắt nai sở hữu mũi có màu nên chúng không được đánh giá cao

Căn cứ vào việc xác định 5 cánh trắng, chúng phải có mũi họng xanh sạch, không có tì vết về màu sắc. Điều đó nói lên rằng, mũi và họng phải trắng tinh thì mới thực sự có giá trị. Nếu mũi có màu, sẫm hoặc hồng, nó không được hoan nghênh. Thậm chí, có thể chính vì đặc điểm này mà giá của 5CT mắt nai thấp hơn so với giá trị của nó.

Điều này tương tự như giống 5CT Hà Tĩnh cũng có bông đẹp nhưng giá thành rẻ. Ngoài ra, các đặc điểm khác không khác gì với phi điệp tím thông thường về khả năng sinh trưởng, thời gian ra hoa, thời gian thắt ngọn,…Nếu bạn nào đã từng nuôi phi điệp tím thì có thể dễ dàng nuôi được loại phi điệp 5CT mắt nai này.

Giá 5CT mắt nai bao nhiêu?

So sánh bảng giá, chúng sẽ có giá từ 300.000 đến 500.000 đồng/cm bắt đầu từ những năm 2020. Giá này khá rẻ so với thời điểm đó, khi một số loại 5CT Phú Thọ và HO đã ở mức 1 – 2 triệu/cm. Nếu giá không cao vào năm đó, thật khó để hy vọng chúng sẽ tăng giá vào năm 2022. Chỉ vì có nhiều hoa mới nên giá hoa cũ đã bị giảm dần. Không chỉ vậy, tuy được gọi là 5 cánh trắng nhưng mũi của nó lại có màu nên càng ngày càng mất giá là điều dễ hiểu.

Gía của 5CT mắt nai giảm còn rất thấp so với giá trị của nó
Gía của 5CT mắt nai giảm còn rất thấp so với giá trị của nó

Năm 2022, số lượng giao dịch 5CT mắt nai đã không còn nhiều, thậm chí ít hơn. Vì nếu kinh doanh họ sẽ chọn loại hoa 5 cánh màu trắng, có tính thanh khoản cao như 5CT Phú Thọ, HO hoặc cao hơn trở lên nữa là Bạch Tuyết, dòng hồng. Chỉ những người mới chơi hoặc những người sưu tập chất làm đầy vườn mới chọn những dòng này.

Họ mua nó để chơi đủ tất cả các đòng lan 5 cánh trắng, hoặc để khu vườn của họ không bị trống. Khối lượng giao dịch còn lại khá hạn chế và khó xác định giá. Có thể giá 5CT đôi mắt nai cánh trắng năm 2022 chỉ vài chục nghìn trên một cm nhưng không ai mua.

Nếu bạn định mua dòng 5CT, bạn nên chú ý mua những sản phẩm được nuôi từ keiki hoặc tách khỏi cơ thể mẹ. Không nên mua các dòng hạt giống vì chúng có thể không ra 5 cánh màu trắng. Khi đó, nếu không kiểm tra kỹ, bạn rất dễ bị lừa đỏa, vừa mất tiền vừa mất thời gian.

Mặt hoa 5 cánh trắng mắt nai Vũng Tàu

Những chia sẻ về 5CT mắt nai trắng mà K69Decord cung cấp cho bạn. Hy vọng rằng bạn sẽ biết thêm một số thông tin liên quan và giá cả của các loại hoa. Nếu ai đó muốn mua với mục đích tiết kiệm thì nên ưu tiên loại dễ thanh khoản và mặt bông mới. Khi thị trường giảm giá, đừng mua những bông cũ khó bán. Còn nếu bạn muốn mua để chơi thì hãy chọn dòng 5 cánh trắng giá rẻ. Vừa thỏa mãn đam mê mà không tốn quá nhiều chi phí.

Chat Facebook
Chat Zalo
Hotline: 0363857134