Phi Điệp 5CT Lâm Xung Đẳng Cấp Và Cách Nhận Biết Mặt Hoa

5CT Lâm Xung là cái tên độc nhất vô nhị trong giới chơi lan đột biến của Việt Nam. Tên của vị anh hùng hào hiệp trong Long Sơn Bắc 108 Anh hùng. Với vẻ đẹp độc đáo của mình, chúng là một trong những loài hoa lan hồ điệp trắng năm cánh độc nhất trên thị trường. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về dòng hoa này, hãy đọc bài viết dưới đây của chúng tôi.

Nguồn gốc cây 5CT Lâm Xung

Hiện nay, rất khó để biết được nguồn gốc của loại cây này. Được biết, họ quê ở Ninh Thuận, được các nhà đầu tư đưa vào làm ăn. Trên thị trường hoa lan, chỉ có 5CT Phú Thọ, 5CT Hồ – Vườn lan Hiền Oanh, 5CT Bảo Duy, 5CT Hà Tĩnh, 5CT Bạch Tuyết – Hải Phòng và các loại cây có nguồn gốc rõ ràng nhất. Đối với các loại White 5 Wings khác, ít ai biết về nguồn gốc ban đầu của chúng.

Phi điệp bệt 5CT Lâm XUng.
Phi điệp bệt 5CT Lâm XUng.
Lý do rất đơn giản, phần lớn hoa ra là do lúc đầu hoa xuất hiện 5 cánh hoa màu trắng. Sau đó nó được tạo mẫu và thử nghiệm cẩn thận trước khi đưa ra thị trường. Sau khi hình thành khu chợ ngày nay, nhiều vườn lan lớn đã làm ăn phát đạt và trở thành ông lớn trong ngành. Mỗi khi vẽ được bông hoa đẹp, họ sẽ mua độc quyền và họ sẽ tự quyết định tên, mặt hoa và giá cả. Trong quá trình lấy cà phê, thương hiệu nào bị đội giá lên cao hơn nhiều so với thương hiệu của mình.
Gần đây nhất là bông Lan Vực Đất Mơ Ngọc Sơn Cước trị giá 250 tỷ đồng làm tốn không ít giấy mực của báo chí. Tuy nhiên, nếu không phải là vườn của Ranwa Damo mà là vườn của một người không quen biết thì cũng đã lên tới hàng chục triệu chứ chưa nói đến tiền tỷ. Vì vậy, hầu hết hoa mới ra lò đều không có xuất xứ cụ thể mà mặc nhiên đến mua từ các nhà vườn lớn.

Đánh giá mặt hoa bệt 5CT Lâm Xung

Điểm nổi bật nhất của dòng này là chiếc lưỡi màu hoa vân anh đặc trưng khiến nhiều người không thể bỏ qua. Chúng đi trước khá nhiều về mặt thẩm mỹ và giá cả. Một khuôn bông bình thường và 5 cánh hoa bầu tròn đẹp mắt, nó sẽ chinh phục bất kỳ người yêu hoa lan nào. Đôi khi chúng trở thành nước trong búp bông bên cạnh trà gừng hay Đông Giang.

Mặt hoa 5 cánh trắng phi điệp bệt Lâm Xung.
Mặt hoa 5 cánh trắng phi điệp bệt Lâm Xung.

Ngoài ra không thể thiếu chiếc mũi trắng trên nền tím của lưỡi. Chúng gần như trở thành phông nền mà tấm vải bông 5 cánh màu trắng của Lâm Xung nổi bật trên mũi. Hoàn toàn khác với cái mũi tía của Trà Gừng của Tống Giang. Với mẫu bông 5 cánh màu trắng, người ta ưu tiên mũi họng trắng sạch, mặt bông này vẫn giữ những nét đó cho thêm phần xinh xắn.

> Bài viết liên quan:

Dòng phi điệp bệt Lâm Xung với mũi trắng đặc trưng.
Dòng phi điệp bệt Lâm Xung với mũi trắng đặc trưng.

Chưa kể đến những sợi lông mịn ở biên giới, thứ đã biến chiếc giường của Lâm Xung thành chiếc giường quốc dân. Chúng khác với những miếng bông khác. Những mảnh vải bông này tạo thêm vẻ tinh tế và trang nhã nhất cho bộ sưu tập. Hiện nay, bông có hệ cọc mịn cũng được ưa chuộng, trong đó nổi bật nhất là loại chỉ Bạch Tuyết 5CT.

Giá 5CT Lâm Xung hiện nay bao nhiêu 

Trên thực tế, giá của dòng này hiện nay rất khó hiểu. Vì số lượng giao dịch ít và cũng khó làm keiki nên không có nhiều. Bất cứ ai đã chơi dòng 5CT đều biết rằng chúng đã biến mất khỏi thị trường. Do đó, so với năm trước, chúng gần như đang giữ giá hoặc có xu hướng tăng.
Điều này được hiểu là trong năm 2021, nếu tính theo đơn vị cm thì giá của chúng sẽ từ 18 triệu đến 20 triệu một cm. Đối với thịt nguội được bán, tùy từng keiki mà giá có thể khác nhau. Năm nay, giá của chúng có thể tăng lên 20 – 30 triệu / cm. Nói một cách đơn giản, tháng 4 là mùa cây nên rất hiếm các giao dịch mua bán. Ngoài ra, người bán không biết giá, vì vậy người bán không muốn bị bán.

Yếu tố ảnh hưởng đến giá 5 cánh trắng Lâm Xung

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá của dòng 5 chấm trắng này so với hầu hết các dòng khác. Trong đó, kích thước của cây, người bán, lực lượng và các yếu tố khác là quan trọng nhất và có tác động lớn nhất.

  • Cây càng lớn giá càng rẻ vì mua loại này phải tốn nhiều tiền và không thể trồng thêm được nữa, chỉ có thể đốn hạ để làm keiki.
  • Kích thước phổ biến là 3-5cm hoặc 5-10cm. Họ vẫn có thể lãi lớn và vẫn bán hàng lướt.
  • Cây càng khỏe thì giá càng cao. Nó được gọi là cây trồng trong chậu có bộ rễ phát triển.
  • Cây ra hoa không phải bảo hành, tạo sự an tâm cho người mua và người bán.
  • Cây do người nổi tiếng bán sẽ đắt hơn cây do người bình thường bán.

Cách nhận biết 5CT Bệt Lâm Xung dễ dàng

Theo dõi thị trường, dòng không quá rối rắm. Do lượng giao dịch không nhiều như 5CT PT hay 5CT Hồ nên tỷ lệ sai cây cũng thấp. Tuy nhiên, cũng cần phân biệt với các giống khác như trà gừng hay đông trùng.

Thân cây

Được đánh giá là rất mỏng manh và mảnh mai so với các loại dây 5 cánh màu trắng khác. Khi không có hoa trên cây, chủ nhân có thể tập trung vào phần này để tìm hiểu và đánh giá. Tuy nhiên, có vẻ như còn quá sớm để xác định chúng là dòng trắng năm cánh của Lin Chong chỉ dựa vào đặc điểm này.

Trong số các dòng bệt thì bệt Lâm Xung 5 cánh trắng đột biến là đẹp tinh tế nhất.
Trong số các dòng bệt thì bệt Lâm Xung 5 cánh trắng đột biến là đẹp tinh tế nhất.

Mặt hoa

Chúng tôi xem xét các đặc điểm như mũi và lưới hoa. Đây là hai điểm khác biệt chính giữa Sàn gỗ Lin Cheong và các dòng sản phẩm khác trên thị trường hiện nay.

  • Chiếc mũi của Lin Chong 5 cánh trắng có màu trắng thay vì đỏ tím như những dòng mũi bẹt khác. Đây là đặc điểm tạo nên sự khác biệt của thương hiệu này.
  • Lưỡi của Coach Lin có những sợi lông mềm mại càng làm tăng thêm vẻ đẹp của nó. Các đơn vị khác không có tính năng này và do đó có giá thấp hơn.

Với những chia sẻ trên, K69Decor hy vọng quý khách hàng sẽ hiểu hơn về 5CT Linyong Line. Nếu bạn cần thêm trợ giúp, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi!

Chat Facebook
Chat Zalo
Hotline: 0363857134