Nguồn Gốc Lan Phi Điệp 5CT Đại Tướng Và Các Loại

5CT Đại Tướng là một trong hàng trăm loại 5 cánh trắng được biết đến ở Việt Nam. Tuy không phổ biến lắm nhưng cũng được khá nhiều người săn đón. Có người cho rằng năm cánh trắng đại tướng là một biến thể của 5CT Phú Thọ. Tuy nhiên, thực tế có phải như vậy hay không, chúng ta hãy cùng chờ xem.

Nguồn gốc 5CT Đại Tướng

Trên thực tế, với loại hoa không phổ biến nên có thể khó xác định nguồn gốc của chúng. Đặc biệt có hơn 100 loại 5CT, nếu không khéo sẽ không để lại quá nhiều thông tin và được người dùng tìm kiếm họ lan này. Tôi đã tham khảo ý kiến ​​của rất nhiều người, nhưng tôi không biết ai là người đầu tiên phát hiện ra khuôn mặt này.

Mặt hoa 5 cánh trắng phi điệp Đại Tướng.
Mặt hoa 5 cánh trắng phi điệp Đại Tướng.
5ct đại tướng
Theo như những thông tinh hiện nay thì tên gọi 5 cánh trắng Đại Tướng được đặt theo vị tướng tài ba của dân tộc là ông Võ Nguyên Giáp.

Các loại 5 cánh trắng Đại Tướng

Hiện chủ nhân của dòng này chỉ tìm được 2 loại là Tổng 1-2. Sợi mì bông có thể chênh lệch một chút nhưng giá cả vẫn như nhau. Bạn nào muốn sưu tầm bộ ngũ sự màu trắng thì không thể bỏ qua 2 dòng này.

Dòng 5 cánh trắng mang tên gọi Đại Tướng quân có 2 loại 1 và 2
Dòng 5 cánh trắng mang tên gọi Đại Tướng quân có 2 loại 1 và 2

Mặt hoa lan 5 cánh trắng Đại Tướng

Nhiều người cho rằng Đại tướng 5 Cánh trắng là một biến thể của 5CT Phú Thọ. Thoạt nhìn, chúng trông rất giống nhau về khuôn, mắt, mũi và cánh hoa. Các chủng này có khả năng biến đổi nhiều do sự khác biệt về nhiệt độ và điều kiện khí hậu. Chi tiết vui lòng xem mặt hoa để biết có phải không.

Mặt hoa 5ct đại tướng khá giống với 5 ct Phú Thọ
Mặt hoa khá giống với 5 ct Phú Thọ

Giá 5CT Đại Tướng bao nhiêu hiện nay?

Theo thông tin mới tìm hiểu, dòng phổ thông cũng có giá dao động trong khoảng 8 – 1 triệu / cm. Giá này tương đương với Fushou lúc bấy giờ, có thể nói đây là một biến thể của Fushou 5 cánh màu trắng.

Giá bán 5 cánh trắng Đại Tướng 2021
Giá bán 5 cánh trắng Đại Tướng

Giá tham khảo mới nhất cũng khoảng 500.000 đến 1 triệu đồng / cm, tùy theo độ dài, độ cứng của cây. Giá cả đột ngột khó có thể xảy ra nếu không có sự ảnh hưởng của một vườn lan rộng lớn. Không nhiều người kinh doanh dòng này nên giá bị cố định khá nhiều.

Yếu tố ảnh hưởng đến mức giá 5CT Phú Thọ Đại Tướng

Nếu mặt bông giống Phú Thọ thì chúng cũng là bông quốc gia. Sớm muộn gì giá cũng sẽ tăng, không dại gì bỏ tiền triệu, đợi giá lên rồi mới xuất. Dưới đây là những yếu tố quyết định giá của 5CT Đại tướng.

Lực giò bán như thế nào?

Giò càng săn chắc thì giá càng cao. Đánh giá độ xanh của thân, lá, rễ. Toàn bộ cây có thể phát triển khi thân rễ và hệ thống rễ khỏe mạnh.

Bán theo kiểu nào?

Hình thức bán hàng bao gồm cơm thầu, đồng hồ đo calo hoặc hình thức bán hàng bắt mắt, buồn ngủ và các hình thức khác. Ở dạng kê, giá cao hơn các dạng khác. Theo kích thước bán chạy 5-10cm có giá cao nhất nhì, giá tính theo kích thước lớn sẽ rẻ nhất.

> Bài viết liên quan:

giá bán 5 cánh trắng đại tướng
Thân lá càng mập càng khỏe thì chậu lan giá càng cao.

Người bán là ai?

Ai là chủ sở hữu của GM 5CT cần bán? Nếu là vườn lớn thì giá có thể cao hơn vì uy tín hơn. Ngược lại với những người bán hàng vô lương tâm, dù bán giá rẻ cũng chưa chắc đã có người mua.

Cây đã có hoa chưa?

Với những cây đã có hoa trên thân chắc chắn không sợ nhầm cây. Có thể nhầm cây sai so với cây chưa nở hoa. Sau đó, nó rẻ hơn và yêu cầu bảo hành của người bán.
5ct Đại Tướng thuộc dòng họ lan đột biến 5ct. Mặt bông có mũi màu trắng rất đẹp và giá cả tương đối mềm so với các biến thể khác nên Đại tướng 5ct được rất nhiều người yêu thích loài hoa này sưu tầm. K69Decor hy vọng những thông tin trên đây sẽ hữu ích đối với bạn.
Chat Facebook
Chat Zalo
Hotline: 0363857134