Khám phá phi điệp 5CT Củ Chi, có kei trên thân hoa

5CT Củ Chi là giống lan hoa có mặt hoa rất đẹp, đúng như tên gọi, hoa có 5 cánh màu trắng, và không có vết loang … Trong đó, giống lan đột biến 5 cánh trắng Củ Chi có 5 cánh rất dễ thấy, khuôn bông đẹp, cánh hoa mỏng manh, hương thơm vô cùng dễ chịu khiến nhiều người mê mẩn.

Chúng không đắt so với nhiều dòng lan đột biến khác. Tuy nhiên, nó vẫn tiết kiệm và ít tốn công chăm sóc hơn so với nhiều loại cây trồng. Hãy cùng khám phá phi điệp 5CT Củ Chi nhé

Nguồn gốc 5CT Củ Chi

Lần đầu tiên nó được phát hiện ở huyện Củ Chi, ngoại ô thành phố Hồ Chí Minh nên có tên là hoa. Chúng thuộc họ hoa lan tím, đột biến thành 5 cánh màu trắng mỏng manh và đẹp mắt. Hầu hết ban đầu sẽ được hái từ rừng, sau đó hoa sẽ trở thành những đường 5 cánh màu trắng được nhiều người quan tâm ngày nay.

Chúng có số lượng hơn 100 chiếc với 5 cánh hoa màu trắng, nhưng có tính thẩm mỹ khiêm tốn và không có mụn, vì vậy nhiều người không quan tâm đến nguồn gốc. Họ chỉ biết rằng mặt sơn này được vẽ ở vùng đất cổ kính và nổi tiếng về đồng và thép đỏ.

Mặt hoa 5CT Củ Chi nhìn khá chất
Mặt hoa 5CT Củ Chi nhìn khá chất

Mặt hoa phi điệp 5 cánh trắng Củ Chi

Dòng này cũng có 2 dạng đột biến không hoàn toàn khác nhau. Đó là mũi trắng và mũi tím thông thường. Với loại mũi trắng hội tụ những đặc điểm của 5 cánh trắng đột biến, giá thành cao hơn loại mũi phớt tím. Do đó, người mua sẽ thường thấy loại dây mũi này hơn dây mũi tím.

Phi điệp 5 cánh trắng Củ Chi
Phi điệp 5 cánh trắng Củ Chi

Chúng sở hữu 5 cánh hoa có vẻ nhỏ so với nhiều dòng phi điệp đột biến khác nên vẻ đẹp cũng hạn chế. Hoặc cũng có thể do thời tiết khu vực miền trong khắc nghiệt vô tình tạo nên biến thiên này. Ngoài ra hệ thống lưỡi hoa gần giống hình trái tim với những viền lông xung quanh. Càng tăng thêm vẻ đẹp và sự mỹ miều của 5 cánh trắng củ chi.

Không thể không nhắc tới là hệ thống mắt xước nhẹ đẹp nhẹ nhàng tinh tế. Chúng là điểm vớt vả cho cả mặt bông này nhờ đó mà mức giá của chúng cũng đạt tới nhất định trong năm 2021. Nếu chỉ sở hữu mắt bình thường thì có lẽ mức giá của chúng không cao tới như vậy.

> Bài viết liên quan:

Mặt hoa 5 cánh trắng Củ Chi 2021
Mặt hoa 5 cánh trắng Củ Chi

Với dòng mũi tím thì nó gần như phi điệp tím thông thường chỉ khác mặt hoa 5 cánh trắng. Vì thế rất khó để chúng có mức giá cao được anh em ạ. Anh em dòng này có thể mua sưu tầm chứ mua làm kinh tế khó lắm.

Giá 5CT Củ Chi được cập nhật mới nhất

Như đã nói ở trên, tính thẩm mỹ của dòng này không cao nên khó có thể mong đợi mức giá cao của chúng. Tuy nhiên, giá hoa 5 cánh trắng Củ Chi năm 2020 cao nhất cũng lên tới 1 triệu đến 1,2 triệu / cm. Một con số khá lớn, cao hơn một chút so với Phú Thọ và HO.
Nhưng mức giá này sẽ không tồn tại lâu, và năm này giá sẽ chỉ khoảng 500.000-100.000 / cm. Ít người mua và giao dịch, ngay cả khi chúng rẻ hơn. Trừ những người muốn sưu tập đủ số đề trắng năm cánh hoặc mua về cho vui. Còn kinh doanh thì tính thanh khoản không cao.

Nên mua 5CT Củ Chi ở đâu?

Với mức giá rẻ như vậy, bạn có thể mua dòng này ở tất cả các vườn ngay hôm nay. Hoặc nếu có điều kiện thì lên facebook đăng tin mua hàng trong nhóm. Với 1-3 triệu khách hàng đã có thể có một chậu lan Củ Chi ấm áp và tràn đầy sức sống. Trồng đến mùa hạ và mùa thu trong năm mới nở hoa. Giá không quá cao, ai có thể đến trước mua.

Phi điệp 5 cánh trắng Củ Chi đang nở hoa hè 2021
Phi điệp 5 cánh trắng Củ Chi đang nở hoa hè

Nếu bạn lo lắng về việc lừa đảo, hãy đến một vườn lan gần nhà. Về giá cả, có thể có nhiều dòng lan đột biến để bạn tham khảo. Họ mua về chủ yếu để lấp vườn nên ai mua thì mua mà không cho đẹp. Điều quan trọng là khu vườn vẫn có một cây mồi giá trị cao hàng trăm triệu hoặc hàng tỷ đô la như mặt tiền của khu vườn.

Cây 5 cánh trắng Củ Chi là dòng lan có mặt hoa rất đẹp, đúng như tên gọi, có 5 cánh màu trắng, không pha trộn màu gì cả. Trong số đó, giống phi điệp Củ Chi biến thể 5CT rất nổi bật với khuôn bông đẹp, cánh hoa mỏng manh, hương thơm vô cùng dễ chịu khiến nhiều người yêu thích. Với những thông tin mà K69Decor cung cấp, hy vọng quý khách hàng đã biết được giá xe 5CT Củ Chi là bao nhiêu.

Chat Facebook
Chat Zalo
Hotline: 0363857134