Đánh Giá 5CT Chơn Thành Mặt Bông Đột Biến Từ Năm 2020

5CT Chơn Thành là một trong những loài hoa đột biến của giống hoa lan hàng đầu của những năm 2020, nhưng đến hiện nay, nó đã biến mất và rất nhiều người vẫn đang tìm mua. Có thể họ sẽ mua để lấp đầy khu vườn và sưu tầm nhiều giống lan. Cũng giống như hầu hết các loài hoa 5 cánh trắng khác, nó có nét thẩm mỹ tinh tế và đẹp mắt được nhiều người yêu thích và săn lùng. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp thêm thông tin về 5CT Chơn.

Nguồn gốc 5CT Chơn Thành

Chơn Thành là một huyền tích thuộc tỉnh Bình Phước, nên tên của giống họ lan đột biến cũng xuất phát từ địa danh này. Những người sưu tập 5CT Chơn Thành này từ rừng. Mua cả hàng trăm hàng nghìn giống lan phi điệp rừng và kích hoa xem mặt hoa như thế nào? Vì vậy nên kết quả khá là hên xui để có được giống 5CT Chơn Thành.

Chúng được phát triển ở các khu rừng của Lào, Campuchia và được các vườn lan thu mua. Điểm mặt hoa 5CT Chơn Thành nở ở đây, nhắc đến tên là đã mang đậm yếu tố vùng miền, ai cũng biết xuất xứ từ đâu. Nó cũng giống với các tiểu khu khác cùng địa như 5CT Phú Thọ, 5CT Hà Tĩnh, 5CT Chumoroay….

Nguồn gốc 5CT Chơn Thành
Nguồn gốc 5CT Chơn Thành

Hiện nay ở Bình Phước đang có phong trào chơi lan khá mạnh. Tiêu biểu nhất là Vườn lan Nguyễn Thanh Xuân nức tiếng cả nước. Nếu ai đó trong khu vực này muốn mua một dãy 5 cánh trắng, bạn có thể đến vườn của anh ta và xem qua.

Đặc điểm mặt hoa 5CT Chơn Thành

Nhìn chung, chúng không có gì nổi bật quá so với các dòng bình dân khác. Thậm chí có phần thua kém, dòng 5CT này ngày càng ít người chơi. Chúng có 5 cánh trắng, mũi trắng và mắt tím. So với các dòng 5 cánh màu trắng hay còn gọi là điểm nhấn khác. Tuy nhiên, con lai không bằng các dòng giá cao như Cố Đô, Bảo Duy.

5CT Chơn Thành trắng muốt, căng đều. Chúng có đôi cánh màu sáp trông rất khỏe và sáng bóng. Từ đó tạo sự khỏe khoắn hơn cho mặt bông. Tỉ lệ 5 cánh hoa giống nhau, khuôn bông cân đối hơn. Khi cánh hoa nở ngày càng cân đối thì việc mặt hoa đẹp hơn là điều dễ hiểu.

Đặc điểm mặt hoa 5CT Chơn Thành
Đặc điểm mặt hoa 5CT Chơn Thành

Điểm nhấn ấn tượng của bông 5CT Chơn Thành là phần mũi màu trắng. Đó là vẻ đẹp cần có cho bông hoa 5 cánh hoàn hảo. Khi nhìn trực diện, chiếc mũi trắng nổi bật bổ sung cho đôi mắt nhìn rất hoàn hảo. Một điều nữa, chúng ta có thể nhìn thấy sự thay đổi sắc thái trên mắt so với hoa thật được đưa ra ngoài vườn hiện nay. Có lẽ do điều kiện khí hậu và chế độ chăm sóc ở nhiều nơi khác nhau nên màu mắt sẽ chuyển dần từ đậm sang nhạt.

Mũi hoa trắng là đặc điểm cần thiết để tham gia câu lạc bộ hoa 5 cánh trắng đột biến của giống lan. Chỉ cần có một màu sắc khác trên mũi hoa, giá của chúng chắc chắn sẽ giảm xuống vì người chơi thích độ tinh khiết tuyệt đối chứ không phải màu tím hay ồng. Tương tự đối với họng xanh sạch được nhiều người yêu thích.

Điểm nhấn ấn tượng của bông 5CT Chơn Thành là phần mũi màu trắng
Điểm nhấn ấn tượng của bông 5CT Chơn Thành là phần mũi màu trắng

Phần đuôi mắt được phay xước nhưng không quá đậm và rõ nét. Nó hơi nhạt nên không tạo được nhiều điểm nhấn và đẩy giá của loài hoa 5CT Chơn Thành này lên cao. Bên ngoài là một chiếc lưỡi dài gần như hình trái tim với những chiếc lông mịn đẹp trông rất lộng lẫy. Trên thang điểm 10, đánh giá loài 5CT Chơn Thành đạt khoảng 5 – 6 về mặt thẩm mỹ.

Giá phi điệp 5CT Chơn Thành bao nhiêu?

Giá hiện tại của chúng cũng đã giảm khá nhiều so với năm 2019 – 2020. Định giá lúc đó khoảng 1-2 triệu/cm, ngang giá 5CT HO. Tuy nhiên, mức giá trên giờ đã trở thành dĩ vãng khi giá hiện tại thấp hơn rất nhiều so với định giá lúc đó. Nó không còn được tính bằng đơn vị cm nữa mà tính theo từng chậu lan tương ứng.

Vì giá quá rẻ chỉ vài chục nghìn/cm. Vì vậy, người ta luôn bán theo chậu hoa để tiện cho việc định giá và giao dịch. Tùy theo độ chắc và dài của từng chân mà giá cũng sẽ dao động từ vài trăm đến 1 đến 3 triệu đồng.

Gía của 5CT Chơn Thành giảm đáng kể
Gía của 5CT Chơn Thành giảm đáng kể

>>> Xem thêm: Phi Điệp 5CT Anh Cả

Có nên đầu tư 5CT Chơn Thành

Có những dòng lan hồ điệp giá rẻ nhưng lại cho hoa không đẹp và tốt nhất bạn không nên đầu tư vào chúng. Đơn giản là nó không có bất kỳ yếu tố nào để níu kéo và kích cầu tăng giá. Các loại như 5CT Hà Tĩnh, Phú Thọ tuy giá rẻ nhưng là sản phẩm trong nước tinh tế, đẹp mắt.

Giống lan 5CT Chơn Thành
Giống lan 5CT Chơn Thành

Vì vậy sức định giá của họ dễ dàng hơn nhiều so với dòng đột biến 5CT Chơn Thành này. Nếu định mua bộ sưu tập lan này, tốt nhất bạn nên mua để chơi, trang trí, làm đẹp hoặc đơn giản là mua để lắp đầy khu vườn. Phần còn lại của khoản đầu tư, tốt hơn là không, anh chị em.

Với những chia sẻ của K69Decord, hy vọng những người yêu dòng hoalan đã có thêm một loại mới để sưu tầm. Hãy thừa nhận rằng vẻ đẹp của chúng đi kèm với mức giá hiện nay là khá phù hợp. Hãy sở hữu giống lan đột biến 5CT Chơn Thành này vào bộ sưu tập của mình ngay đi nhé!

Chat Facebook
Chat Zalo
Hotline: 0363857134