Phi Điệp 5CT Anh Cả – Mặt Hoa Và Giá Bán 2022

Dòng lan Phi Điệp 5CT Anh Cả thuộc dòng đột biến 5 cánh trắng Việt Nam. Nó xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2016 và dần tạo được chỗ đứng trong những năm sau đó. Tuy nhiên, so với nhiều dòng 5 cánh màu trắng khác thì giá của dòng này đã giảm khá nhiều. Ngay cả mức giá năm 2022 cũng khá thấp. Cả ngành buôn bán trầm hương, khó có ai chịu chi cho đường dây này. Nếu bạn đang muốn mua một món đồ sưu tập, đây là thời điểm tốt.

Nguồn gốc 5CT Anh Cả

Theo nhiều nguồn tin, loại hoa 5CT Anh Cả này có nguồn gốc ở Cao Bằng. Chúng được phát hiện vào năm 2016, khi thời gian của các đột biến bắt đầu tăng lên. Chúng cũng khá đắt vào thời điểm đó, nhưng dần dần tuân theo quy luật đào thải khi ngày càng xuất hiện nhiều loại hoa lan 5 cánh màu trắng. Bây giờ, chắc chắn không phải là giá của năm mà đã giảm nhiều lần.

Mặt hoa 5CT Anh Cả mũi hồng.
Mặt hoa 5CT Anh Cả mũi hồng.

Mặt hoa 5CT Anh Cả

Được biết đến với tên tuổi và sự xuất hiện của anh ấy. Không giống như những người lớn tuổi ở làng lan ngày nay, nó đã thể hiện được một sự chín chắn, đàng hoàng, lịch sự và trách nhiệm. Mặt hoa này có 5 cánh không quá bồng bềnh nhưng vẫn khoe được vẻ đẹp của chúng. Hệ thống cánh lớn càng tôn thêm vẻ đẹp của khuôn bông. Nếu quan sát kỹ, bề mặt cánh có cảm giác sáp nhẹ, rất thu hút người chiêm ngưỡng.

Mặt hoa 5CT Anh Cả
Mặt hoa 5CT Anh Cả

Điểm nổi bật của dòng này là có hệ thống cánh bầu có mắt và mũi màu hồng tím. Thực ra, theo tiêu chuẩn 5 cánh trắng đột biến thì mũi tím sẽ không đánh giá cao. Họ chỉ muốn một khuôn bông đầy đủ với cổ họng sạch sẽ và mũi không có màu. Như vậy, chúng không bị đội giá quá cao và nổi bật như các dòng 5 cánh trắng khác trên thị trường.

Đặc điểm mặt hoa 5CT Anh Cả
Đặc điểm mặt hoa 5CT Anh Cả

Phần lưỡi hoa có thêm những lớp lông nhỏ mịn và đẹp mắt làm tăng thêm độ tinh tế cho mặt bông này. Khi ra hoa tùy từng vùng khác nhau, thời gian từ khi ra hoa đến lúc tàn khoảng 7-15 ngày. Vì vậy, chúng ta có thể thoải mái đánh giá cao chúng với hương thơm dịu nhẹ đặc trưng của bộ sưu tập 5 cánh trắng đột biến này.

Mức giá 5CT Anh Cả 2022 bao nhiêu

Nếu là năm 2016, giá của chúng sẽ cao, có thể dao động từ 5-10 triệu/cm trở lên. Tuy nhiên, cho đến vài năm sau, lượng khách hàng có quá nhiều lựa chọn. Vì vậy, theo xu hướng chung của toàn ngành, giá của chúng đã giảm rất nhiều. Thậm chí, Phú Thọ đã giảm mạnh xuống còn 200.000 – 300.000/cm và dòng này không có lý do gì để giá không giảm mạnh.

Giá hoa lan 5 cánh trắng năm 2020 của 5 CT Anh Cả vào khoảng 1,5 triệu đến 2 triệu/cm. Tương ứng, một keiki cũng rơi vào khoảng 4 – 5 triệu. Tuy nhiên, năm 2022, lượng giao dịch ít, giá thấp hơn nhiều so với con số này có thể chỉ vài trăm nghìn/cm. Nó vẫn chưa được xác định do thiếu khối lượng cụ thể.

Mức giá 5CT Anh Cả 2022 thấp hơn so với những năm 2019 - 2020
Mức giá 5CT Anh Cả 2022 thấp hơn so với những năm 2019 – 2020

Có nên mua phi điệp 5 cánh trắng Anh Cả không?

Thời điểm hiện tại tháng 7/2022 là thời điểm khó khăn khi lan khá là trùng. Gần như là xu hướng của cả thị trường rồi nên cũng khó mà tăng giá hay mua bán nhộn nhịp. Hơn nữa dòng lan này cũng không có đặc điểm nổi bật xuất sắc nên gần như chúng sẽ xuống giá hoặc giao dịch ít. Chúng ta tùy theo mục đích sử dụng mà lựa chọn quyết định mua hay không mua.

Chi tiết mặt hoa 5CT Anh Cả cận cảnh
Chi tiết mặt hoa 5CT Anh Cả cận cảnh

Xem thêm: Mặt hoa 5CT Tuyết Ngọc

Nếu bạn muốn sưu tầm vườn cảnh thì mua là hợp lý. Được kết hợp từ hơn 100 giống hoa lan cánh trắng sẽ mang đến sự đa dạng cho vườn lan của gia chủ. Đặc biệt với những người đam mê, thời điểm rẻ là thời điểm mua hợp lý nhất. Tuy nhiên, nếu bạn đang mua các khoản đầu cơ, bạn không nên làm như vậy. Lao vào dòng cảm thấy bế tắc và cơ hội lấy lại tiền của bạn là rất nhỏ. Ngay cả 5CT HO và Phú Thọ hiện tại cũng có một lượng giao dịch nhỏ nên bạn nên thận trọng.

Với chia sẻ của K69Decord hy vọng rằng anh em đã có thêm những thông tin hữu ích về dòng 5CT Anh Cả. Nếu bạn là một người thích sưu tầm những mẫu lan thì còn chần chừ gì mà không sở hữu ngay cho mình một cây. Tuy giá trị của nó đã đi xuống nhiều nhưng cũng không thể phủ nhận được vẻ đẹp của giống lan 5 CT Anh Cả này.

Chat Facebook
Chat Zalo
Hotline: 0363857134